-
Ông Trần Ngọc Hùng được giao quyền Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ -
Chủ tịch Quốc hội: Không để tình trạng “luật một đường, nghị định một nẻo, thông tư một kiểu” -
TP.HCM: Đề xuất đánh giá công chức theo hiệu quả công việc và độ khó nhiệm vụ -
Quảng Ninh phê duyệt Nhà máy điện gió Quảng Ninh 4, tổng vốn đầu tư hơn 2.364 tỷ đồng -
Thủ tướng: Quyết tâm cao nhất thực hiện bằng được mục tiêu làm chủ công nghệ chiến lược -
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
Dự án Khách sạn Motropole Hà Nội hiện sử dụng gần 700 lao động.đang hoạt động, đống góp vào ngân sách nhà nước khoảng 130 tỷ đồng/năm.
Hai đối tác trong dự án này là Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Indotel Limited (Singapore). Vốn đầu tư của dự án hiện là 48,7 triệu USD và đã được giải ngân toàn bộ.
Hiện nhà đầu tư đã đề nghị tăng vốn đầu tư từ 48,7 triệu USD hiện nay lên thành 74,7 triệu USD để cải tạo và nâng cấp khách sạn thành thương hiệu Raffles và tăng thời gian hoạt động từ 45 năm lên thành 70 năm, kể từ ngày 20/1/1989.
Năm 2017, Metropole được quỹ đầu tư Vietnam Opportunity Fund (VOF) thuộc VinaCapital chuyển giao lại cho Lodgis, Công ty liên doanh được thành lập từ tháng 11/2016 bởi Warburg Pincus và VinaCapital với vốn ban đầu khoảng 300 triệu USD.Theo thông báo của VOF, giá trị thương vụ khoảng 100 triệu USD, tương đương định giá của khách sạn Metropole vào khoảng 200 triệu USD.
Trước đó VOF nắm giữ 50% khách sạn Metropole, còn lại thuộc về Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist).
Hanoi Tourist cũng đã bán 5,26% vốn khách sạn cho Công ty cổ phần Liên hiệp Xuất nhập khẩu và Đầu tư Hà Nội (Unimex Hà Nội ), giảm sở hữu xuống còn 44,74%.
50% vốn sở hữu của liên doanh khách sạn Thống Nhất Metropole thuộc về cổ đông ngoại Indotel Limited (Singapore), đây chính là liên doanh giữa Warburg Pincus và VinaCapital.

Gần đây nhất, ngày 13/4/2020, Công ty TNHH Liên doanh khách sạn Thống nhất Metropole tiếp tục có văn bản số 04/2020/CV-CTLD báo cáo các khó khăn và tình hình kinh doanh hiện tại do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và đề nghị UBND TP. Hà Nội sớm giải quyết kiến nghị của nhà đầu tư.
Bởi vậy TP. Hà Nội cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết đề xuất này.
-
Chủ tịch Quốc hội: Không để tình trạng “luật một đường, nghị định một nẻo, thông tư một kiểu” -
TP.HCM: Đề xuất đánh giá công chức theo hiệu quả công việc và độ khó nhiệm vụ -
Quảng Ninh phê duyệt Nhà máy điện gió Quảng Ninh 4, tổng vốn đầu tư hơn 2.364 tỷ đồng -
Thủ tướng: Quyết tâm cao nhất thực hiện bằng được mục tiêu làm chủ công nghệ chiến lược
-
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi -
Bộ Công thương muốn giảm còn 20 đầu mối -
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
5 địa phương thuộc nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2025 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số
-
HLV Guillaume Graechen được vinh danh tại Ngày hội bóng đá Nhí Nutifood 2026 -
Đại hội đồng cổ đông TNH: Không mở rộng đầu tư mới, tập trung khai thác hiệu quả 4 bệnh viện hiện hữu -
SmartPay và BizLoan hợp tác chiến lược, thúc đẩy hệ sinh thái tài chính số cho doanh nghiệp -
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành công nghệ - viễn thông - chuyển đổi số -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Bán lẻ Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2026 -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Thực phẩm - Đồ uống
