Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 25 tháng 06 năm 2024,
Nhà đầu tư thăm quan Khu công nghiệp Nam Đình Vũ bằng công nghệ thực tế ảo
Thu Lê - 09/09/2020 11:44
 
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp, Tập đoàn Sao Đỏ đã sử dụng công nghệ thực tế ảo để giúp nhà đầu tư FDI có thể thăm quan Khu công nghiệp Nam Đình Vũ từ xa.

Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Coivd-19, kinh tế thế giới, cũng như trong nước chịu nhiều tác động, ảnh hưởng tới sự tăng trưởng GDP toàn cầu. Các hoạt động giao dịch, thương mại quốc tế bị gián đoạn nhiều. Hoạt động đầu tư, xúc tiến thương mại quốc tế cũng chịu tác động sâu sắc. 

Ông Nguyễn Thành Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ - Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Đình Vũ cho biết, các hoạt động xúc tiến đầu tư ra nước ngoài của Tập đoàn đều phải dừng lại.

“Chúng tôi không thể đi và các nhà đầu tư FDI cũng không thể đến tìm hiểu, thăm quan Khu công nghiệp và trải nghiệm các tiện ích dịch vụ của chúng tôi. Mọi hoạt động đều chỉ diễn ra qua email hoặc làm việc trực tuyến”.

Hiện Khu công nghiệp Nam Đình Vũ giai đoạn II đang gấp rút hoàn thiện hạ tầng, dự kiến bàn giao cho các nhà đầu tư trong quý IV/2020. Còn giai đoạn I của dự án cũng đã lấp đầy khoảng 85%, đồng thời đã tạo lập đồng bộ các dịch vụ tiện ích để phục vụ nhà đầu tư.

Với 4 phân khu chức năng của giai đoạn gồm khu công nghiệp, khu cảng dầu khí, khu cảng biển và hậu cần cảng và khu phức hợp đã bổ trợ lẫn nhau đã tạo nên một môi trường kinh doanh hoàn hảo, hỗ trợ các nhà đầu tư trong và ngoài nước triển khai dự án và hoạt động kinh doanh ổn định. 

Tại Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp 2020 lần 2 vừa qua, các chuyên gia cũng đã đưa ra nhận định, xu hướng các nhà đầu tư thế giới dịch chuyển dần ra khỏi Trung Quốc đã mang lại cho Việt Nam vô vàn những cơ hội với khả năng kiểm soát dịch tốt, nguồn nhân lực dồi dào, giá cả cạnh tranh và lợi ích từ thỏa thuận EVFTA.

“Chúng tôi đã sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư theo dòng dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc, và các nhà đầu tư do các hiệp định FTA mà Việt Nam mới tham gia”, ông Phương cho biết.

Công nghệ thực tế ảo giúp nhà đầu tư có thể thăm quan KCN Nam Đình Vũ từ bất cứ đâu.
Công nghệ thực tế ảo giúp nhà đầu tư có thể thăm quan Khu công nghiệp Nam Đình Vũ từ bất cứ đâu

Tuy nhiên, những cơ hội lớn này đang bị dịch bệnh Covid-19 làm chậm lại khi các nhà đầu tư không thể thực hiện các cuộc khảo sát tại các khu công nghiệp tiềm năng ở Việt Nam, hoặc các khu công nghiệp cũng không thể thực hiện các cuộc xúc tiến đầu tư tại các quốc gia đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn.

Để khắc phục tình trạng này, Tập đoàn Sao Đỏ đang triển khai áp dụng công nghệ thực tế ảo (VR) để khách hàng có thể thăm quan, đánh giá dự án mà không cần đến tận nơi.

Với ứng dụng công nghệ hiện đại gồm ảnh panorama 360, dịch vụ xem nhà mẫu 360, dịch vụ VR, VT... hình ảnh của Khu công nghiệp và các tiện ích trong khu được tái hiện trong không gian 3D ảo.

“Trải nghiệm VR cho phép các đối tác của chúng tôi quan sát được toàn bộ không gian mà không bị che khuất hay cản trở bởi một đồ vật hay góc độ nào, tạo cảm giác như đang đi thực tế dự án vậy. Sử dụng ứng dụng này sẽ giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm mới mẻ, hình dung trực quan – sinh động về dự án", ông Phương chia sẻ.

Sở hữu ứng dụng công nghệ tiên phong và hiện đại: ảnh panorama 360, dịch vụ xem nhà mẫu 360, dịch vụ VR, VT ..thiết kế, hình ảnh của KCN và các tiện ích trong khu để tạo ra không gian 3D ảo cho sản phẩm.
 Khu công nghiệp và các tiện ích được tái hiện trong không gian 3D ảo

Bên cạnh việc cung cấp tiện ích để khách hàng có những trải nghiệm về Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Tập đoàn Sao Đỏ vẫn tiếp tục triển khai hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục đầu tư tại Việt Nam, việc hoàn thiện hồ sơ được sử dụng chữ ký điện tử và không gặp bất kể khó khăn nào cho các nhà đầu tư FDI.

Tập đoàn Sao Đỏ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng
“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” đó chính là triết lý của cuộc sống, và cũng là tâm niệm của những người đứng đầu Tập đoàn Sao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư