-
Hà Nội triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 -
Hoàn thành chi trả quà Tết cho người có công trước 31/1 -
Định hình lại khung giáo dục quốc gia trong bối cảnh chuyển đổi số -
7 nhóm hành vi bị cấm trong tổ chức hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện -
Bộ Nội vụ hoàn thiện cơ chế xếp lương công chức gắn với vị trí tuyển dụng -
Chi tiết hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo từ cấp Phó phòng đến Cục trưởng
"Chúng tôi, mọi thành viên CLB Man Utd, đều hướng về gia đình ông", người phát ngôn của Man Utd nói hôm qua khi thông báo về cái chết của tỷ phú người Mỹ.
![]() | ||
| Người đứng đầu gia đình nhà Glazer, tỷ phú Malcolm Glazer, đã qua đời hôm qua ở tuổi 86 |
Malcom Glazer khởi nghiệp kinh doanh năm 1943, ở tuổi 15, bằng cách buôn bán linh kiện đồng hồ.
Tỷ phú Malcolm Glazer bắt đầu thâu tóm cổ phần của CLB bóng đá lừng danh Man Utd từ năm 2003 và đến tháng 5/2005 thì hoàn tất việc mua lại CLB bóng này với giá 790 triệu bảng.
Malcolm Glazer từng bị người hâm mộ phản đối quyết liệt trong quá trình thâu tóm CLB MU, nhưng kể từ khi ông và gia đình tiếp quản, Man Utd đã năm lần vô địch Ngoại hạng Anh và đăng quang ở Champions League năm 2005.
Phản ứng tiêu cực của người hâm mộ xuất phất từ việc Malcolm Glazer dùng phần lớn tiền đi vay để mua lại Man Utd, sau đó gán nợ từ các khoản vay cho đội bóng. Man Utd, vốn không nợ nần trước đó, trở thành "chúa chổm" ngay sau vụ thâu tóm của nhà Glazers. Đến giờ, CLB vẫn nợ khoảng 400 triệu bảng.
![]() | ||
| Một bộ phận người hâm một Man Utd đến giờ vẫn phản ứng tiêu cực với Malcom Glazer và gia đình ông vì khoản nợ mà CLB phải gánh sau vụ thâu tóm |
Tuy nhiên, kỷ nguyên Man Utd gắn với nhà Glazer cũng chứng kiến những thành công rực rỡ của CLB ở khía cạnh thương mại.
Mùa bóng vừa qua, bất chấp thành tích tệ hại dưới thời David Moyes, Man Utd vẫn đạt doanh thu kỷ lục, dự kiến hơn 418 triệu bảng trong năm tài khóa 2013-2014.
Về phía Malcolm Glazer, gần một năm sau khi hoàn thành thâu tóm M.U, tháng 4/2006, tỷ phú sinh ở New York này bị đột quỵ và công việc điều hành Man Utd được Malcolm bàn giao lại cho hai con trai Joel và Avram.
Đó là một trong những lý do khiến cho ông Malcolm Glazer - dù là ông chủ quyền lực, nhưng cho đến khi nhắm mắt, doanh nhân người Mỹ gốc Do Thái này chưa một lần đặt chân đến sân Old Trafford.
Nhà Glazer hiện nắm 90% cổ phần Man Utd, chia đều cho sáu người con của Malcom. 10% còn lại được họ niêm yết trên sàn chứng khoán New York.
Tầm Như
-
Bộ Nội vụ hoàn thiện cơ chế xếp lương công chức gắn với vị trí tuyển dụng -
Chi tiết hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo từ cấp Phó phòng đến Cục trưởng -
VinFast VF 6 nhận giải "Mẫu xe đáng tiền nhất năm" tại Autocar India Awards 2026 -
Bộ Công thương lập đoàn kiểm tra chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán 2026 -
Jadify “bắt tay” họa sĩ Vương Linh ra mắt Bạch Mã Hồng Mai phiên bản giới hạn -
Đến 1/7 phải hoàn thành bố trí vị trí việc làm và xếp ngạch công chức -
Chiến dịch Quang Trung: Hoàn thành sửa chữa 100% các nhà bị hư hỏng
-
1
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
2
Người bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất tới 5 năm; Hà Nội công bố thêm 39 dự án nhà ở xã hội -
3
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
4
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn -
5
Sun Group thêm công ty hàng không; VinFast tăng vốn điều lệ; Hòa Phát lập kỷ lục
-
Japfa giữ vững vị thế Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi uy tín
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500)


