-
Bệnh viện Đa khoa Thái Bình (Hưng Yên) làm chủ kỹ thuật cấy máy tái đồng bộ tim -
Người phụ nữ 60 tuổi mắc ung thư phổi vì khói thuốc thụ động tại nhà -
Tin mới y tế ngày 3/11: Phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ; hàng nghìn người được sàng lọc, khám bệnh sớm với chi phí thấp -
Phân nhóm thiết bị y tế nhằm nâng cao hiệu quả đấu thầu -
Tin mới y tế ngày 2/11: Khỏi bệnh da di truyền hiếm gặp nhờ kỹ thuật mới -
“Hành trình Cỏ Bốn Lá” ra mắt, đồng hành cùng ước mơ làm cha mẹ
![]() |
| Vaccine kháng Covid-19 của hãng dược Anh AstraZeneca. Ảnh: AFP/TTXVN |
"Sau khi xem xét toàn diện tình hình lây nhiễm dịch bệnh (tại Việt Nam), cân nhắc tình trạng thiếu vaccine và mối quan hệ với Nhật Bản, chúng tôi đã đi đến quyết định đó", Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi nói về quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine tại cuộc họp báo diễn ra hôm nay 15/6.
Một triệu liều vaccine AstraZeneca được sản xuất theo giấy phép tại Nhật Bản sẽ nhằm đáp ứng yêu cầu của Việt Nam. Việt Nam đang đối mặt làn sóng bùng phát Covid-19 lần thứ 4 rất phức tạp kể từ tháng 4, với sự xuất hiện thêm biến chủng SARS-CoV-2 mới lai tạo giữa chủng Ấn Độ và Anh.
Trong khi đó, Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam khẳng định vào đầu tháng 6 rằng biến thể virus corona mới phát hiện ở Việt Nam không phải là chủng lai, mà là đột biến bổ sung của biến thể phát hiện tại Ấn Độ.
Đầu tháng 6, Nhật Bản đã hỗ trợ Đài Loan 1,24 triệu liều vaccine kháng Covid-19. Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi cho biết Tokyo cũng đang cân nhắc tài trợ một lượng vaccine Covid-19 khác cho Indonesia, Malaysia, Philippines, và Thái Lan vào tháng 7.
Về tình hình trong nước, Nhật Bản cam kết đảm bảo đủ liều vaccine AstraZeneca cho 60 triệu người, nhưng chưa có ý định sử dụng lượng vaccine này ngay lập tức cho các chương trình tiêm chủng trong nước, do xuất hiện một số trường hợp hiếm gặp về đông máu ở nước ngoài sau khi tiêm vaccine này.
-
Người phụ nữ 60 tuổi mắc ung thư phổi vì khói thuốc thụ động tại nhà -
Tin mới y tế ngày 3/11: Phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ; hàng nghìn người được sàng lọc, khám bệnh sớm với chi phí thấp -
Phân nhóm thiết bị y tế nhằm nâng cao hiệu quả đấu thầu -
Tin mới y tế ngày 2/11: Khỏi bệnh da di truyền hiếm gặp nhờ kỹ thuật mới
-
Gỡ nút thắt đấu thầu thuốc, bảo đảm không để thiếu thuốc bệnh viện công -
“Hành trình Cỏ Bốn Lá” ra mắt, đồng hành cùng ước mơ làm cha mẹ -
Những tác hại khi hít phải khói thuốc lá điện tử -
Tin mới y tế ngày 1/11: Thời điểm giao mùa, cha mẹ cần cảnh giác trẻ mắc cúm A -
Nhiều trẻ nhập viện vì cúm A -
Hợp tác y tế Việt Nam - Pháp bước vào giai đoạn phát triển mới -
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ nâng tầm hợp tác chiến lược giữa VNVC và GSK Việt Nam
-
Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam -
Acecook Việt Nam: Bền vững từ một tập thể hạnh phúc -
FPT Long Châu hợp tác cùng Domesco mở rộng giải pháp chăm sóc sức khỏe -
SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam -
Carlsberg Việt Nam hỗ trợ 1,5 tỷ đồng giúp Huế và Đà Nẵng khắc phục mưa lũ -
Trung Thực Land hợp tác cùng Pi Group lan tỏa giá trị Đô thị số Picity

