Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 09 năm 2021, 18:31:35
Tập huấn phân biệt vaccine Pfizer chính hãng cho lực lượng quản lý thị trường
Thế Hải - 15/06/2021 08:26
 
Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tổ chức chương trình Tập huấn trực tuyến phân biệt vaccine chính hãng Pfizer.
Ngày 16/6, tập huấn phân biệt vắc-xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng QLTT
Ngày 16/6, sẽ diễn ra Chương trình tập huấn phân biệt vắc-xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng Quản lý thị trường.
Ngày 16/6/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tổ chức chương trình Tập huấn trực tuyến phân biệt vaccine chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng Quản lý thị trường.
Tại buổi tập huấn, toàn bộ lực lượng Quản lý thị trường ở 64 điểm cầu sẽ được Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ chia sẻ về công tác điều tra vụ việc liên quan đến các sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt việc buôn bán vaccine Covid-19 giả và kết quả điều tra của các văn phòng của HIS trên toàn thế giới.
Tiếp theo đó, đại diện hãng dược phẩm Pfizer sẽ thông các nội dung liên quan đến đặc điểm an ninh của sản phẩm, quy cách và tính chất đóng gói và các đặc điểm khác được sử dụng để xác định một vaccine có hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc cho toàn lực lượng quản lý thị trường.
Những câu hỏi, thắc mắc về những nội dung liên quan đến việc phân biệt vaccine Pfizer của lực lượng QLTT sẽ được Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và đại diện hãng dược phẩm Pfizer giải đáp tại buổi Tập huấn.
Trước đó, Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo tiêm vaccine ngừa Covid-19. Chính vì vậy, việc Tổng cục QLTT phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược Pfizer tổ chức sự kiện trực tuyến chia sẻ thông tin liên quan đến các đặc điểm an ninh để xác định vắc-xin hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc là rất cần thiết giúp lực lượng quản lý thị trường có kỹ năng nhận biết giữa hàng giả và hàng chính hãng góp phần phục vụ tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Mới đây, ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc-xin Pfizer cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây là vaccine do công ty Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất, dạng bào chế hỗn dịch đậm đặc pha tiêm, mỗi liều 0,3ml chứa 30mcg vắc xin mRNA Covid-19.
Bộ Y tế giao Cục Quản lý dược cấp phép nhập khẩu vắc-xin Pfizer khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu, thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vaccine.
Đến thời điểm này, Pfizer là vaccine phòng Covid-19 thứ tư được Việt Nam cấp phép khẩn cấp, sau AstraZeneca, Sputnik V và Sinopharm.
Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin Covid-19
Ngày 14/6, Bộ Y tế có công văn hoả tốc gửi 4 Viện dịch tễ đầu ngành yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư