-
TP.HCM chọn con đường liên kết quốc tế cho Trung tâm tài chính -
Ban hành nghị quyết mới về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính -
TP.HCM bắt tay triển khai các sáng kiến chiến lược từ Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 -
Quy định mới về ghế ngồi trẻ em, lắp camera khoang chở khách trên ô tô -
Đánh giá công chức dựa trên kết quả, sản phẩm công việc -
Hải Phòng tích hợp không gian, phát triển theo mô hình đa trung tâm, đa hành lang, đa chuỗi giá trị
| Nhật Bản sẽ đầu tư khoảng 2.000 tỷ yen (13,3 tỷ USD) cho các nước Nam Bán cầu. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Nhật Bản đang đặt mục tiêu đầu tư hơn 13 tỷ USD trong 5 năm tới để hỗ trợ các nước Nam Bán cầu, một động thái nhằm tăng cường mối quan hệ với các nền kinh tế đang phát triển và giàu tài nguyên.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản với sự hỗ trợ của Chính phủ sẽ đầu tư khoảng 2.000 tỷ yen (13,3 tỷ USD) cho các nước Nam Bán cầu.
Ông cũng cho biết Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác thông qua hỗ trợ và đầu tư để tìm ra giải pháp cho những thách thức xã hội mà các thị trường mới nổi đang phải đối mặt, chẳng hạn như giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy số hóa.
Nhật Bản sẽ mở rộng hợp tác kỹ thuật trong khai thác đô thị, tái chế các khoáng chất quan trọng từ các thiết bị điện tử bỏ đi, đồng thời cung cấp các dịch vụ y tế và giáo dục sử dụng công nghệ kỹ thuật số.
Các khoản đầu tư này cũng nhằm khuyến khích các công ty khởi nghiệp của Nhật Bản thâm nhập vào các quốc gia Nam Bán cầu ở châu Á, châu Phi, Mỹ Latinh và châu Đại Dương.
Gói hỗ trợ đầu tiên trị giá khoảng 140 tỷ yen nằm trong gói kích thích kinh tế của Chính phủ sẽ hoàn tất vào đầu tháng tới. Hiện tại, một hội đồng thuộc Chính phủ Nhật Bản đang soạn thảo chính sách tăng cường hợp tác với các quốc gia Nam Bán cầu và dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm sau.
Để tăng cường quan hệ với các quốc gia Nam Bán cầu, Nhật Bản đã mời một số quốc gia Nam Bán cầu như Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Chile tham dự cuộc họp các Bộ trưởng Thương mại Nhóm Các nước Công nghiệp Phát triển (G7) tại thành phố Sakai vào 28-29/10./.
-
Đánh giá công chức dựa trên kết quả, sản phẩm công việc -
Hải Phòng tích hợp không gian, phát triển theo mô hình đa trung tâm, đa hành lang, đa chuỗi giá trị -
Đà Nẵng có tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 9,18%, mức tăng cao nhất giai đoạn 2021-2025 -
Kho bạc Nhà nước ưu tiên nhiệm vụ chi quà Tết Nguyên đán cho người dân -
Năm 2026, Bắc Ninh đặt mục tiêu tăng trưởng 12,5 - 13% -
TP.HCM ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công -
[Longform] Nghị quyết 260/2025/QH15 “mở đường băng” để TP.HCM cất cánh
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries -
MB là thương hiệu Top 1 được Hộ kinh doanh lựa chọn đăng ký và sử dụng giải pháp loa thanh toán -
SeABank ghi dấu ấn trách nhiệm xã hội tại Vietnam ESG Awards và Tin dùng Việt Nam 2025 -
EMCOM - Hiện thực hóa khát vọng “Bio Việt” -
Cashion được vinh danh Top 10 Thương hiệu xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương 2025
