Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 21 tháng 06 năm 2024,
Nhiều du khách hủy tour đi biển, tìm đường lên núi dịp 30/4 - 1/5
Vũ Điệp (Vietnamnet) - 28/04/2016 17:42
 
Nghe thông tin cá chết nhiều ở miền Trung, anh Thông hủy kế hoạch đi biển, quay sang đi Sa Pa. Nhưng vé đi Sa Pa không còn.

Hủy kế hoạch đi biển vì cá chết

Anh Lê Văn Thông ở Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết năm nay được nghỉ 30/4 dài ngày nên gia đình anh đã lên kế hoạch đi biển Cửa Lò (Nghệ An). Tuy nhiên, sau khi nghe thông tin cá chết hàng loạt từ Hà Tĩnh trở vào, anh đã quyết định hủy kế hoạch đi Cửa Lò và chọn đi Sa Pa (Lào Cai).

Khi anh Thông gọi điện đặt vé xe khách đi Sa Pa, các nhà xe thông báo đã hết sạch vé vào các ngày cao điểm 29 và 30/4. Không còn cách nào khác, anh Thông đành phải bỏ ra hơn 5 triệu đồng thuê xe tự lái.

Theo khảo sát của PV, đây đang là xu hướng của nhiều người dân vì tâm lý ngại đi biển dịp đang có cá chết.

.

Vé đi Sa Pa 'cháy' dịp 30/4 nhưng nhà xe khẳng định không tăng vé, không nhồi nhét khách

Ông Lê Việt Huy, Phó giám đốc công ty vận tải Hà Sơn Hà Vân - đơn vị vận tải xe khách tuyến Hà Nội - Lào Cai cho biết: Năm nay khách từ Hà Nội đi Sa Pa tăng đột biến so với mọi năm, nhất là trong mấy ngày gần đây. Nhiều tour du lịch chuyển hướng đi biển miền Trung sang đi Sa Pa nên dù tăng cường hàng chục xe mỗi ngày nhưng vé bán ra vào các ngày 29 và 30/4 đã hết cách đây cả tuần.

Ông Huy khẳng định, trong dịp nghỉ lễ dù hành khách đi lại đông nhưng nhà xe vẫn không tăng giá vé và không để xảy ra tình trạng nhồi nhét khách trên xe. Cụ thể, giá vé Hà Nội - Lào Cai được bán với giá 210.000 đồng/người/vé, giá vé Hà Nội đi Sa Pa là 240.000 đồng/người/vé.

Trong khi đó, tình hình tàu xe dịp nghỉ lễ 30/4 vẫn căng thẳng như hàng năm vì nhu cầu tăng đột biến. Nhiều người không đi chơi mà chỉ về quê ở miền Trung để nghỉ lễ cũng không đặt được vé xe, đành phải đi tàu và chỉ còn ngồi ghế phụ. Không ít người phải chuyển sang đi máy bay. 

Đại diện nhà xe Văn Minh chuyên chạy tuyến Hà Nội - Nghệ An cho biết, giá vé dịp nghỉ lễ không tăng so với ngày thường vì thế vé các ngày trước và sau 30/4 đã được đơn vị bán hết cách đây 10 ngày.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, dự kiến lượng khách đông nhất sẽ vào các ngày 29, 30/4, khoảng hơn 70.000 người, gần gấp đôi so với ngày thường. Do vậy bến xe đã họp với các DN vận tải trong bến có phương án tăng cường thêm xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Vẫn mua được vé máy bay giá mềm

Trái ngược với vé xe khách, đến thời điểm này vé tàu và vé máy bay đi các điểm du lịch như: Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... hành khách vẫn có thể mua được.

Đại diện Vietnam Airlines cũng khẳng định các đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Huế tại thời điểm này hành khách vẫn có thể mua được vé với mức giá mềm.

Trong khi đó, hãng hàng không Vietjet Air cũng cho hay, do dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay hãng thực hiện tăng cường 686 chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái nên vé đi/đến các điểm du lịch vẫn còn. Hành khách vẫn có thể mua được vé nhưng giá vé dịp nghỉ lễ có cao hơn so với ngày thường.

Theo bà Phùng Thị Lý Hà, Phó giám đốc Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội, năm nay đường sắt đã phải lập thêm 30 đoàn tàu trên các tuyến để phục vụ hành khách đi lại trong dịp cao điểm 30/4.

Riêng tuyến Hà Nội - Vinh thêm 8 đoàn, Hà Nội - Đồng Hới thêm 4 đoàn, Hà Nội - Đà Nẵng thêm 2 đoàn. Do lượng tàu tăng cường dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay lớn nên đến thời điểm này khách có nhu cầu mua vé đi Thanh Hóa, Vinh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng trong ngày 28 và 30/4 vẫn có thể mua được.

Riêng ngày 29/4, chiều Hà Nội tới các điểm du lịch như Đà Nẵng, Vinh, Quảng Bình đã “cháy” vé. Chiều về ngày mùng 2 và 3/5 cũng khá căng thẳng.

Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2016
Đó cũng là chủ đề của chương trình nghệ đặc sắc mang đậm nét truyền thống dân tộc và đặc trưng văn hóa dân gian xứ Thanh được diễn ra...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư