
-
Xã Đoài Phương xây dựng nông thôn mới bền vững với mô hình nông nghiệp hiện đại
-
Sôi động đường chạy Marathon quốc tế tại Cần Thơ
-
Hạ thành công rotor Tổ máy số 1 Thủy điện Hoà Bình mở rộng
-
Khai mạc Giải Marathon quốc tế chào mừng thành lập TP. Cần Thơ (mới)
-
Hà Nội điều chỉnh giá vé 2 tuyến đường sắt đô thị từ ngày 1/8 -
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 tại Đà Nẵng
Tại bậc THPT ở Hà Nội, tỷ lệ học sinh lớp 12 tới trường khá cao, trừ một vài cơ sở trong đó có Trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, số học sinh đi học trực tiếp rất ít.
![]() |
Nhiều phụ huynh học sinh muốn đợi để trẻ tiêm đủ 2 mũi vắc-xin mới cho trẻ trở lại trường học. |
Trường có 15 lớp với 681 học sinh, ngày 6/12 có 33 học sinh đến lớp; ngày 7/12, con số này là 9; ngày 8/12 có 27 học sinh; ngày 9/12 chỉ có 1 học sinh đến trường. Đến ngày thứ Năm (10/12), số học sinh đi học đã tuy đông hơn, nhưng vẫn lác đác.
Việc học sinh khối 12 của trường THPT Trần Nhân Tông đi học trực tiếp với số lượng ít như vậy là điều ban giám hiệu nhà trường đã dự liệu từ trước.
Nguyên nhân chính được xác định bởi nhiều học sinh của trường cư trú ở vùng dịch cấp độ 3 (phường Phố Huế), ở khu cách ly, phong tỏa hay thuộc diện F0, F1, F2. Tuy nhiên, nhà trường vẫn triển khai dạy trực tiếp bình thường; song song với đó là dạy trực tuyến cho những học sinh không đến lớp.
Ở một số trường khác, nhiều phụ huynh khi được hỏi đều băn khoăn về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong bối cảnh Hà Nội mỗi ngày có nhiều ca mắc Covid-19 và học sinh mới chỉ tiêm được 1 mũi vắc-xin. Họ muốn chờ cho trẻ tiêm đủ 2 mũi vắc-xin mới yên tâm cho trẻ trở lại trường học.
Ở khối trường THPT ngoài công lập, đến thời điểm này nhiều trường như: Marie Curie Hà Nội; THCS-THPT Lương Thế Vinh, THPT Thăng Long, THPT Thực Nghiệm,… đều chưa cho học sinh lớp 12 đi học.
Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông nói, hiện nay, trên địa bàn quận có Trường THPT Xala và Trường THPT Ban Mai xin phép lùi thời gian đón học sinh đến trường sau 1 tuần để đợi đủ 14 ngày sau khi tiêm mũi 1 vắc-xin Covid-19. Các trường còn lại đón học sinh đến trường từ ngày 6/12 với tỉ lệ 92% học sinh đi học.
Còn tại huyện Thanh Trì, tất cả trường THPT đều đồng loạt xin lùi thời gian đón học sinh đi học trở lại sau 1 tuần.
Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện tỷ lệ học sinh đi học tại các cụm trường THPT như quận Ba Đình - Tây Hồ đạt 88,45%; Cầu Giấy - Thanh Xuân: 94,16%; Chương Mỹ - Thanh Oai: 96,10%; Phú Xuyên - Thường Tín: 93,7%, Đông Anh 92,6%; Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng đạt tỷ lệ 78,4%.
Với nghi ngại của nhiều bậc phụ huynh hiện tại, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc tổ chức cho học sinh lớp 9 ngoại thành và học sinh lớp 12 tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn Thành phố đi học trực tiếp là cần thiết; đã được Thành phố xem xét thận trọng, kỹ lưỡng dựa trên tinh thần lắng nghe ý kiến của phụ huynh và đề nghị của các nhà trường.
Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh các cấp trở lại trường và luôn bảo đảm an toàn phòng chống dịch.
-
Hà Nội điều chỉnh giá vé 2 tuyến đường sắt đô thị từ ngày 1/8 -
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 tại Đà Nẵng -
Ninh Bình xây dựng Khu nhà ở công vụ, đảm bảo ổn định cho cán bộ sau hợp nhất tỉnh -
Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2025 - 2026: 15 trường có điểm chuẩn từ 23 điểm trở lên -
Vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025 -
Rủi ro khi chia sẻ thông tin từ VNeID lên mạng xã hội -
Trường học Song ngữ tại Hà Nội được công nhận kiểm định Quốc tế toàn diện WASC
-
Vietnam Airlines thông báo phát hành 900 triệu cổ phiếu ra công chúng
-
SeABankers Vì trẻ thơ - Một thập kỷ yêu thương khởi nguồn từ trái tim
-
Năm thứ hai liên tiếp, VPBank nhận giải thưởng “Dịch vụ ngân hàng ưu tiên xuất sắc nhất Việt Nam”
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Asean Ports & Logistics 2025
-
Xác lập mô hình tăng trưởng mới giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến 2045
-
Megan Holdings chính thức trở thành Đại lý phân phối dự án Sun Elite City