Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2020, 11:21:50
Nhiều trường ủng hộ đơn kiện nhằm vào quy định mới của chính quyền Mỹ
PV (TTXVN/Vietnam+) - 13/07/2020 14:58
 
Các trường đại học cho rằng trong thời gian tình trạng khẩn cấp còn tiếp tục kéo dài, việc chính sách của Chính phủ thay đổi đột ngột và mạnh mẽ sẽ gây xáo trộn và tổn thất đáng kể.
Nhieu truong ung ho don kien nham vao quy dinh moi cua chinh quyen My hinh anh 1Khuôn viên trường đại học Harvard ở Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ ngày 22/4/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin gần 60 trường đại học ở Mỹ ngày 12/7 đã gửi lên tòa án văn bản ủng hộ một đơn kiện của 2 trường khác, nhằm chặn quy định của chính quyền Tổng thống Donald Trump cấm các sinh viên nước ngoài lưu lại Mỹ, nếu trường họ đang theo học không tổ chức học trực tiếp trên lớp vào mùa Thu tới.

Đơn kiện trên do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) gửi tới tòa án liên bang ở Boston hôm 8/7.

Văn bản trên được 59 trường đại học Mỹ gửi cho tòa án, trong đó có 7 trường ở miền Đông nước Mỹ.

Các trường đại học này cho biết họ dựa vào hướng dẫn chỉ đạo của liên bang, vẫn "có hiệu lực trong tình trạng khẩn cấp," cho phép sinh viên quốc tế tham gia học trực tuyến trong thời gian dịch bệnh.

Theo văn bản góp ý, "thời gian tình trạng khẩn cấp còn tiếp tục kéo dài, việc chính sách của chính phủ thay đổi đột ngột và mạnh mẽ sẽ gây xáo trộn và dẫn tới bất ổn và tổn thất đáng kể"./.

Sinh viên quốc tế đóng góp thế nào cho nền kinh tế Mỹ?
Theo số liệu từ Bộ Thương mại Mỹ, tính riêng trong năm 2018, các sinh viên nước ngoài đã đóng góp 44,7 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư