Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Nhờ Facebook hai cô gái phát hiện "ở nhầm" gia đình nhau suốt 26 năm
 
Phải đến năm 26 tuổi Antonella và Lorena, hai cô gái sống ở Canosa, vùng Puglia, miền Nam Italy, mới phát hiện ra một sự thật không thể tin nổi là họ đã sống trong gia đình của nhau từ khi mới lọt lòng cho đến giờ.
TIN LIÊN QUAN
Trẻ sơ sinh ở bệnh viện Puglia. (Nguồn: ffemagazine.com)


Antonella trên thực tế là con của bố mẹ Lorena và Lorena là do bố mẹ của Antonella sinh ra. Sai lầm của một hộ lý trong một ca trực vào ngày họ sinh ra, khi xếp nhầm chỗ của họ cho nhau, đã dẫn đến câu chuyện hy hữu này.

Nhưng theo nhật báo địa phương Gazzetta del Mezzogiorno, nhờ Facebook mà hai cô phát hiện ra rằng, trên thực tế mình không thuộc về gia đình mà mình đã sống suốt 26 năm qua.

Cuối năm 2012, gia đình bố mẹ đẻ của Lorena tình cờ phát hiện một tấm ảnh trên Facebook của một người phụ nữ giống hệt như bà mẹ đã vào phòng đẻ cùng họ. Họ nhận ra người phụ nữ là mẹ của một cô gái có tên Antonella, sinh cùng ngày 22/6/1989 và trong cùng phòng bệnh viện.

Và rồi họ cảm thấy có điều gì đó không ổn trong nguồn gốc của con gái mình. Lorena được gia đình cho xét nghiệm ADN, Antonellla cũng thế. Kết quả gây sốc cho tất cả khi Antonella đang sống trong nhà Lorena, và ngược lại, Lorena đang là con của bố mẹ Antonella.

Sau khi kết quả được công bố, ông Michele và bà Caterina, mẹ đẻ của Antonella đã tìm cách thiết lập quan hệ bố mẹ và con với cô, nhưng không thành công.

Năm 2008, Antonella đã rời gia đình "ở nhầm" của mình sau khi xảy ra quá nhiều mâu thuẫn, cãi vã và sau đó được một gia đình khác nhận làm con nuôi. Antonella hiện không muốn trở lại với gia đình thật của mình, bởi cô coi bố mẹ nuôi của mình như những người thân yêu nhất.

Về phần Lorena, cô rời gia đình vào năm 18 tuổi để lấy chồng và bây giờ đã quay lại nhận bố mẹ đẻ của mình.

Antonella và bố mẹ đẻ của cô đã khởi kiện lên chính quyền vùng Puglia, đòi bồi thường 9 triệu euro, số tiền lớn chưa từng có liên quan đến các vụ "nhầm nôi."

Cùng lúc, gia đình Lorena cũng kiện một trạm y tế lên Tòa án thành phố Bari, thủ phủ của vùng Puglia, đòi bồi thường số tiền 5 triệu euro./.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư