Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Những dấu ấn tại Lễ ký Hiệp định Thương mại và Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu
Đức Thanh - 30/06/2019 22:19
 
Hiệp định Thương mại (EVFTA) và Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (IPA), được ký ngày 30/6. Hai Hiệp định đã mở ra những cơ hội để khơi thông dòng vốn giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng được phóng viên báo Đầu tư Online ghi lại tại Lễ ký kết.

Trước giờ diễn ra lễ ký kết, đích thân Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã vào phòng họp chính để kiểm tra công tác chuẩn bị. Thể hiện sự cầu thị của Chính Phủ Việt Nam đối với Hiệp Định được đánh giá là rất quan trọng cho sự phát triển và hội nhập của Việt Nam
Trước giờ diễn ra lễ ký kết, đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã vào phòng họp chính để kiểm tra công tác chuẩn bị. 
Đúng 15 giờ 45 Thủ Tướng và đoàn đại diện của Liên Minh Châu  u tiến vào phòng họp, trên đường đi Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu hình ảnh Việt Nam thông qua các tấm ảnh phong cảnh được treo trang trọng tại văn phòng chính phủ.
Đúng 15 giờ 45, Thủ tướng và đoàn đại diện EU tiến vào phòng họp. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu hình ảnh Việt Nam qua các tấm ảnh phong cảnh được treo trang trọng.
Trong bài phát biểu khai mạc. Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã nhấn mạnh rằng, việc hai bên ký kết các hiệp định EVFTA và IPA sẽ mở ra một giai đoạn mới cho hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, việc hai bên ký kết các hiệp định EVFTA và IPA sẽ mở ra một giai đoạn mới cho hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, việc ký kết hai hiệp định ngày hôm nay đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ Đối tác và Hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, việc ký kết hai hiệp định ngày hôm nay đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ Đối tác và Hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương mại và doanh nghiệp của Rumani Stefan-Radu Oprea, Cao ủy Thương mại của EU Cecilia Malmstrom đã cùng ký Hiệp định IPA.
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương mại và Doanh nghiệp của Rumani Stefan-Radu Oprea và Cao ủy Thương mại của EU Cecilia Malmstrom cùng ký Hiệp định EVFTA
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương  mại và doanh nghiệp của Rumani Stefan-Radu Oprea và Cao ủy Thương mại của EU Cecilia Malmstrom đã cùng ký Hiệp định EVFTA.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương mại và Doanh nghiệp của Rumani Stefan-Radu Oprea, Cao ủy Thương mại của EU Cecilia Malmstrom cùng ký Hiệp định IPA.
Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiên và tham gia của đông đảo quan khách và giới truyền thông. Theo Cao ủy Thương mại của EU, bà Cecilia Malmstrom, khẳng định, sẽ sớm thôi, người dân và doanh nghiệp hai nước sẽ được hưởng lợi từ sự ký kết hai hiệp định EVFTA và IPA.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ Hội nghị G20 tại Nhật Bản đã về Việt Nam dự Lễ ký kết. Thủ tướng cho rằng, hai hiệp định quan trọng này như "tuyến đường cao tốc" đưa Việt Nam và châu Âu gần nhau hơn.
Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu  u (IPA), được ký ngày 30/6, đã đưa ra những cam kết toàn diện và cân bằng hơn về bảo hộ đầu tư, góp phần quan trọng để thúc đẩy đầu tư chất lượng cao từ EU vào Việt Nam.
Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (IPA) được ký ngày 30/6 là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi giữa hai bên, cùng với một mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác, hợp tác giữa Việt Nam và EU.
Phát biểu tại Lễ ký, Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn và sự tin tưởng rằng, hai bên, đặc biệt là Liên minh châu  u sẽ sớm thông qua các hiệp định, để khi có hiệu lực, các hiệp định quan trọng này như cao tốc hiện đại, quy mô lớn sẽ nối gần hơn giữa EU và Việt Nam, để từ đây, người dân và doanh nghiệp hai bên dễ dàng hợp tác.
Phát biểu tại Lễ ký, Thủ tướng bày tỏ mong muốn và sự tin tưởng rằng, hai bên, đặc biệt là Liên minh châu Âu sẽ sớm phê chuẩn các hiệp định, để người dân và doanh nghiệp hai bên dễ dàng hợp tác.
Thủ tướng nói chuyện và chia sẻ niềm vui với các đại biểu tham dự buổi lễ.
Thủ tướng nói chuyện và chia sẻ niềm vui với các đại biểu tham dự buổi lễ.
Vị thế của Việt Nam được “thăng hạng” nhờ ký kết EVFTA và IPA
Sau 7 năm đàm phán, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) sẽ chính thức ký kết...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư