Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 07 năm 2024,
Những hành trình vạn dặm kết nối Cha và Con
D.Ngân - 08/07/2024 16:40
 
Lấy cảm hứng từ những chuyến đi đầu đời đáng nhớ cùng “Người bạn, người thầy” đầu tiên - chính là những người cha giản dị mà vĩ đại, chương trình Truyền hình thực tế “Cha con vạn dặm” đã ra đời.

“Cha con vạn dặm” - Chương trình Truyền hình thực tế do Run Media sản xuất chính thức lên sóng lúc 7h10’ sáng ngày 12/7 trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ những chuyến đi đầu đời đáng nhớ cùng “Người bạn, người thầy” đầu tiên - chính là những người cha giản dị mà vĩ đại, chương trình Truyền hình thực tế “Cha con vạn dặm” đã ra đời.

Truyền hình thực tế “Cha con vạn dặm” chính thức lên sóng 7h10’ sáng ngày 12/7 trên kênh VTV3.

Cảm hứng đó bắt nguồn từ một chuyến đi xuyên Việt trên con tàu Bắc Nam của cô bé 9 tuổi cùng bố là nhân viên đường sắt; hay chuyến đi thăm trại giam, những chuyến đi bám địa bàn của “cô thư ký nhỏ” 7 tuổi cùng người bố là chiến sĩ công an. Chương trình được kỳ vọng sẽ đánh thức những miền ký ức đẹp đẽ ngủ quên trong mỗi con người.

Bà Nguyễn Thanh Thuỷ, Giám đốc Dự án cho biết, cuộc sống hiện đại bận rộn và hối hả với rất nhiều áp lực vô hình.

Cùng với đó, tính cá nhân, cái tôi cũng ngày càng được đề cao, chú trọng. Đó là một trong nhiều nguyên nhân khiến nhiều phụ huynh cảm thấy mình dường như không đủ thời gian hoặc khó khăn trong việc “kết nối” với con cái.

Sự mất kết nối này vô hình trung khiến khoảng cách giữa cha mẹ và con cái ngày một xa hơn, trong khi sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và tương lai của con.

Để làm được điều này, việc cha mẹ dành nhiều thời gian cho con hơn là vô cùng cần thiết. Việc tạo dựng kết nối giữa cha mẹ và những đứa trẻ bằng những chuyến đi, những hành trình trải nghiệm thú vị là một trong những cách hiệu quả, làm đẹp và phong phú thêm ký ức tuổi thơ của các bạn nhỏ. Và đó cũng chính là mục đích nhân văn mà chúng tôi hướng tới khi sản xuất chương trình Truyền hình thực tế "Cha con vạn dặm”.

Về cách thức thể hiện, “Cha con vạn dặm” đặt bố con vào những hoàn cảnh mang tính thử thách và theo dõi cách bố con cùng nhau vượt qua.

Thử thách có thể đến từ những địa điểm cần được chinh phục, những nỗi sợ bố và con cần đối mặt, những điều mới lạ bố và con chưa từng được trải nghiệm,....

Từ đó, chương trình mang đến những thước phim hùng vĩ, tươi đẹp nhất về phong cảnh của đất nước, đồng thời ghi lại những khoảnh khắc có một không hai trong hành trình của các bố con. Qua hành trình “Cha con vạn dặm”, bố sẽ mang đến cho con một thế giới mới, để con nhìn ngắm, khám phá bằng chính đôi mắt của mình. 

Đặc biệt, những tập phát sóng đầu tiên của chương trình sẽ hé lộ dàn cast là những ông bố “chất lừ”. Mỗi người với xuất thân, ngành nghề khác nhau sẽ có cách giao tiếp, giáo dục và đồng hành cùng con rất riêng, rất thú vị. 

Thông qua câu chuyện và hành trình của mỗi cặp bố con, “Cha con vạn dặm” mong muốn truyền tải tới khán giả những bài học nhân ái, thông điệp xúc động, ý nghĩa thông qua những câu chuyện chạm đến trái tim người xem.

Về ý nghĩa, bên cạnh giá trị giải trí, các nhà sản xuất đã nghiên cứu, phân tích các yếu tố tâm lý từ những tình huống thực tế, để từ đó, xây dựng những hành trình phù hợp với diễn biến tâm lý của cả cha và con. Có thể nói, đây chính là cơ hội quý báu để các cặp bố con tham gia chương trình có cơ hội gắn kết, bày tỏ quan điểm cá nhân, bộc lộ cá tính và tăng tính tương tác.

Thông qua những trải nghiệm, hai bên sẽ thêm hiểu và xích lại gần nhau, góp phần giúp cho đời sống tinh thần trong mỗi gia đình nói chung và tình cha con nói riêng ngày một bền chặt. Bởi vậy, hành trình trải nghiệm của mỗi cặp cha con không chỉ là những chuyến đi đơn thuần, đó còn là hành trình kết nối tinh thần vạn dặm mà những người làm chương trình hướng tới. 

Về sứ mệnh, chương trình “Cha con vạn dặm” mong muốn trở thành cầu nối, tôn vinh những giá trị cốt lõi trong mỗi gia đình, kết nối con người với con người, gia đình với cộng đồng và kết nối con người với thiên nhiên, quê hương đất nước.

Hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, gần gũi nhưng cũng không kém phần hùng vĩ, kỳ bí sẽ hiện lên qua từng tập, từ đó nâng cao kiến thức, trải nghiệm cho nhân vật tham gia chương trình cũng như khán giả.

Với sự tâm huyết và nỗ lực gửi gắm vào chương trình sau thời gian dài thai nghén, Run Media mong muốn “Cha con vạn dặm” sẽ là một chương trình Truyền hình thực tế truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các ông bố nói riêng, các bậc phụ huynh nói chung về việc trải nghiệm, kết nối và lớn lên cùng con.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư