-
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi -
Bộ Công thương muốn giảm còn 20 đầu mối -
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số
Vụ nổ xảy ra lúc 7h10 sáng tại cổng trường tiểu học Balijie ở thành phố Quế Lâm, thuộc khu tự trị Choang Quảng Tây. Hiện chưa rõ đây là một vụ tai nạn hay là một vụ đánh bom.
Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV dẫn lời một cảnh sát địa phương cho biết hình ảnh từ camera giám sát cho thấy một cá nhân, được xác định là “nghi phạm” trong vụ nổ, đang lái chiếc xe ba bánh tới hiện trường. Chiếc xe đã bắt lửa và nhanh chóng phát nổ.
| Xe cảnh sát và xe cứu thương có mặt tại hiện trường. |
Theo CCTV, tài xế của chiếc xe 3 bánh là một trong 2 người thiệt mạng ngay tại hiện trường. Chưa rõ danh tính của nạn nhân còn lại.
17 người đã bị thương trong vụ nổ, gồm 9 học sinh, 3 phụ huynh và 5 người đi đường. Trong các bức ảnh gây sốc được các nhân chứng tải lên mạng, các thi thể đầy máu của một số nạn nhân nằm bất động trên đường phố ngay phía trước ngôi trường. Trong các bức ảnh khác, một số nạn nhân bị thương ngồi trong tư thế chỉ mặc đồ lót, vì quần áo của họ đã bị cháy hoặc rách nát bởi vụ nổ mạnh.
Nhiều xe máy và xe 3 bánh bị đổ, một số chiếc đang cháy, cũng được nhìn thấy nằm rải rác tại hiện trường. Vụ nổ mạnh còn thổi bay các cửa kính gần đó và làm hư hại cổng ngôi trường.
Một cuộc điều tra về vụ nguyên nhân của vụ nổ đang được tiến hành.
Hãng tin Xinhua cho biết, Bộ công an Trung Quốc đã nhanh chóng cử một nhóm công tác tới Quế Lâm để điều tra vụ nổ chết người.
An Bình Dân trí (Theo Xinhua, Chinadail)
-
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
5 địa phương thuộc nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng PCI 2025 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới







