-
Hợp tác địa phương với Nhật Bản đang rất thực chất
-
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào giai đoạn 2026-2030
-
Quy mô xuất nhập khẩu Việt Nam thay đổi ra sao sau 30 năm -
Quy hoạch Hà Nội để phát triển xứng tầm trong kỷ nguyên mới của đất nước -
TP.HCM thông báo nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND -
Năm 2025, tội phạm về trật tự xã hội giảm 24,23%
| TIN LIÊN QUAN | |
| Phó thủ tướng Phạm Bình Minh có bài phát biểu quan trọng tại CAEXPO | |
| Hàng Việt tìm cơ hội thâm nhập ASEAN, Trung Quốc | |
| Doanh nghiệp ASEAN thâm nhập Trung Quốc qua CAEXPO | |
Hội chợ triển lãm Trung Quốc – ASEAN lần thứ 11 (CAEXPO 11) đang diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Việt Nam có số lượng DN tham gia Hội chợ đông nhất trong số các nước ASEAN với hơn 100 DN, 200 gian hàng tiêu chuẩn.
Cũng như các kỳ CAEXPO khác, các mặt hàng chủ đạo của Việt Nam tại kỳ CAEXPO này là nông lâm sản (tiêu biểu là đồ gỗ, thanh long, cao su, cà phê, hạt điều), thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng…
![]() | ||
| Các gian hàng của DN Việt Nam tại CAEXPO 11 thu hút rất đông khách tham quan, mua sắm |
![]() | ||
Chiếm số lượng đông đảo nhất trong khu vực gian hàng Việt Nam tại CAEXPO 11 là đồ gỗ với khoảng 50% tổng diện tích toàn bộ gian hàng. Xuất khẩu gỗ Việt Nam sang Trung Quốc vẫn đứng sau rất nhiều thị trường như Mỹ, Nhật, EU… song đang tăng trưởng khá mạnh. Năm 2013, xuất khẩu gỗ sang thị trường này tăng hơn 34%.
![]() | ||
| Có mặt tại CAEXPO 11 chủ yếu là các DN vừa và nhỏ đến từ các làng nghề, xuất khẩu gỗ theo đường tiểu ngạch |
Một số DN gỗ đã thành lập cả công ty tại Trung Quốc để phát triển tại thị trường này song đa phần vẫn chưa có thương hiệu tại đây.
Ông Phạm Văn Đủ, Giám đốc Công ty xuất khẩu đồ gỗ Đông Dương (Hải Dương) cho biết, Công ty của ông đã thâm nhập thị trường Trung Quốc từ năm 1999. Đây là lần thứ 8 công ty tham gia CAEXPO, trung bình mỗi kỳ hội chợ (gần 4 ngày), công ty bán được khoảng 3-4 tỷ đồng tiền sản phẩm.
![]() | ||
| Ông Phạm Văn Đủ, Giám đốc Công ty xuất khẩu đồ gỗ Đông Dương (Hải Dương) |
Một mặt hàng khác được nhiều DN Việt Nam tập trung giới thiệu tại CAEXPO 11 là cà phê. Đây cũng là mặt hàng được nhiều DN các nước ASEAN như Malaysia, Indonesia… giới thiệu tại Hội chợ này. Song theo quan sát của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn, sản phẩm cà phê của Việt Nam được rất đông khách Trung Quốc ưa chuộng, nếm thử và mua sản phẩm.
![]() | ||
| Mặt hàng được nhiều DN Việt Nam tập trung giới thiệu tại CAEXPO 11 là cà phê |
Hiện nhiều nhãn hiệu như Vinacafe, cà phê Trung Nguyên… đã được người tiêu dùng Trung Quốc biết đến. Có thể bắt gặp sản phẩm cà phê Việt Nam ở một số cửa hàng tạp hóa ở Trung Quốc.
![]() | ||
| Cà phê Trung Nguyên, Vinacafe… có mặt trong một cửa hàng tạp hóa trên đường phố Nam Ninh… | ||
![]() | ||
| Thương hiệu cà phê Việt Nam (Trung Nguyên, Vinacafe...) hiện diện trong một cửa hàng giải khát khác ở Trung Quốc |
Một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của Việt Nam tại Trung Quốc là giày dép của Công ty Bình Tiên và Bình Tân (thương hiệu Biti’s và Bita’s).
![]() | ||
| Gian hàng giày dép của Công ty Bình Tiên và Bình Tân (thương hiệu Biti’s và Bita’s) nổi bật tại Caexpo 11 |
Như nhiều kỳ Caexpo trước, Báo Đầu tư tiếp tục là một trong những đối tác truyền thông của CAEXPO 11. Các hoạt động của Caexpo luôn được thông tin đầy đủ, cập nhật trên các ấn phẩm của Báo Đầu tư (gồm báo in và Báo Đầu tư điện tử tại địa chỉ: baodautu.vn)
![]() | ||
| Báo Đầu tư được ghi trang trọng ở Trung tâm truyền thông của CAEXPO |
Thùy Liên ((Từ Nam Ninh, Trung Quốc))
-
Quy hoạch Hà Nội để phát triển xứng tầm trong kỷ nguyên mới của đất nước -
TP.HCM thông báo nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND -
Năm 2025, tội phạm về trật tự xã hội giảm 24,23% -
Ủy ban Biên giới quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất -
Khuyến cáo công dân Việt Nam rời khỏi khu vực giao tranh biên giới Campuchia - Thái Lan -
[ Ảnh] Cận cảnh máy bay Boeing 787 hạ cánh sân bay quốc tế Long Thành -
Sân bay Long Thành chính thức đón chuyến bay hàng không dân dụng đầu tiên
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
SeABank thông báo mời thầu -
Số hóa và ESG - Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025 -
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế









