
-
Hợp tác chiến lược với Boeing, bầu Hiển phát triển tập đoàn hàng không tại Việt Nam
-
Masan Consumer sẽ tăng tốc trong năm 2025
-
Tôn kẽm Việt Nam bị điều tra bán phá giá tại Malaysia
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 12/2/2025
-
Chủ động ứng phó trước diễn biến căng thẳng thương mại tại châu Âu - châu Mỹ -
Chi phí quản lý doanh nghiệp “bào mòn” lợi nhuận của Gỗ An Cường
Novaland có tân tổng giám đốc
Ngày 17/03/2023, HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) quyết định bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ Tổng giám đốc, thay cho ông Nguyễn Ngọc Huyên từ 17/03.
![]() |
Tân tổng giám đốc Dennis Ng Teck Yow của Novaland từng là Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam. |
Ông Dennis Ng Teck Yow có gần 30 năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao khác nhau trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đầu tư và phát triển dự án, phát triển đội ngũ, phân tích và hoạch định tài chính… tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản trong nước và quốc tế.
Ông Dennis Ng Teck Yow tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại trường Đại học Hull, Anh Quốc. Ông cũng là thành viên của nhiều Hiệp hội về Tài chính – Ngân hàng và Xây dựng quốc tế.
Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dẫn dắt đội ngũ triển khai các dự án thương mại, dự án nhà ở, khu đô thị tích hợp…chuẩn mực trong nước và quốc tế. Ông cũng đảm nhận các chức vụ cấp cao tại các tập đoàn quốc tế trong nhiều lĩnh vực như phát triển chiến lược kinh doanh, xây dựng bộ máy tổ chức nhân sự, thẩm định đầu tư, tài chính, kế toán…
Trước khi được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Novaland, ông là Tổng giám đốc của Gamuda Land Việt Nam.
Ông Louis T Nguyễn có đơn từ nhiệm ở Đạm Phú Mỹ
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Đạm Phú Mỹ) thông báo đã nhận được đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT độc lập của ông Louis T Nguyễn. Lý do là bận công việc điều hành tại Saigon Asset Management.
Nếu đơn từ nhiệm của ông Louis được thông qua, HĐQT DPM sẽ còn 4 người, trong đó Chủ tịch là ông Hoàng Trọng Dũng, các thành viên gồm ông Lê Cự Tân, ông Dương Trí Hội và ông Trịnh Văn Khiêm.
![]() |
Ông Louis đang giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ Saigon Asset Management. |
Sau khi được miễn nhiệm, ông Louis T Nguyễn mong muốn được tiếp tục hợp tác với HĐQT và Ban giám đốc Đạm Phú Mỹ trong vai trò cố vấn để hỗ trợ, như hỗ trợ Ban Lãnh đạo BASF (Đức) về cơ hội thành lập liên doanh sản xuất, phân phối, kinh doanh hóa chất với DPM.
Ông Louis cũng mong muốn tiếp tục hỗ trợ kết nối và làm việc với các đối tác chiến lược tiềm năng, đồng thời tìm kiếm đối tác tài chính để phục vụ mục tiêu giảm tỷ lệ sở hữu của PVN tại Đạm Phú Mỹ theo kế hoạch của Ủy ban quản lý vốn (CMSC) và Chính phủ Việt Nam.
Hiện, ông Louis đang giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ Saigon Asset Management. Tháng 4/2021, ông Louis Nguyễn được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT độc lập tại Đạm Phú Mỹ.
Theo Báo cáo quản trị của Đạm Phú Mỹ công bố ngày 17/01, ông Louis Nguyễn không nắm giữ cổ phần nào tại đây.
Ông Louis T Nguyễn tên thật là Nguyễn Thế Lữ, sinh năm 1963. Ông Louis là cử nhân Tài chính kế toán Đại học bang San Jose, California, Mỹ và đã sinh sống và làm việc tại Thung lũng Sillicon hơn 30 năm và từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn tại Mỹ như KPMG, Apple, Ngân hàng đầu tư Intelligent Capital và quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như IDG Ventures Vietnam, Quỹ đầu tư mạo hiểm Osprey Ventures và VinaCapital và Việt Nam Equity Holding.
Ông Đinh Như Tuynh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Bảo hiểm Quân đội
HĐQT Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã thông qua nghị quyết về chủ trương bổ nhiệm Tổng giám đốc.
Theo đó, HĐQT MIG quyết định bổ nhiệm ông Đinh Như Tuynh giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty. Ban điều hành được giao chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục cần thiết để xin phê chuẩn của Bộ Tài chính, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định.
![]() |
Tân tổng giám đốc Bảo hiểm Quân đội Đinh Như Tuynh có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. |
Ông Đinh Như Tuynh tốt nghiệp cử nhân luật Đại học Luật Hà Nội, Cử nhân Tài chính ngân hàng Đại học Kinh tế Quốc dân, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Đại học North Western Thụy Sỹ.
Ông có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt tại VP Bank, GP Bank.
Ông Tuynh gia nhập Ngân hàng TMCP Quân đội từ năm 2012 và đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tới ngày 26/12/2020, ông được HĐQT MBB cử là người đại diện của MBB tại MIG, đảm nhận chức danh Phó tổng giám đốc thường trực kiêm Chủ tịch Ủy ban Điều hành.
Ngày 04/01/2021, ông Tuynh chính thức được HĐQT MIG bổ nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực kiêm Chủ tịch Ủy ban Điều hành MIC và là Thành viên HĐQT. Ngày 22/04/2022, ông Tuynh được bổ nhiệm là Phó chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Ủy ban Điều hành kiêm Phó tổng giám đốc thường trực.
Ông Phạm Doãn Sơn xin từ nhiệm Tổng giám đốc LienVietPostBank
1Tại cuộc họp HĐQT tháng 03/2023, HĐQT LienVietPostBank vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.
Trong thời gian chưa có Tổng giám đốc mới, HĐQT thống nhất giao ông Hồ Nam Tiến, Phó tổng giám đốc thường trực là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc LienVietPostBank kể từ ngày 17/03/2023.
Ông Hồ Nam Tiến sinh năm 1971, Tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Thạc sỹ - Học viện Ngân hàng.
![]() |
Ông Hồ Nam Tiến, Phó tổng giám đốc thường trực đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn Tổng giám đốc LienVietPostBank. |
Ông là người có năng lực và kinh nghiệm điều hành nhiều năm tại vị trí cấp cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. ông Hồ Nam Tiến đảm nhận vị trí Phó tổng giám đốc LienVietPostBank từ tháng 8/2010, tham gia quản lý chuyên sâu, phụ trách nhiều lĩnh vực nghiệp vụ khác nhau tại LienVietPostBank.
Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản LienVietPostBank đạt gần 350.000 tỷ đồng, tăng 13% so với đầu năm, vốn điều lệ tăng lên 17.291 tỷ đồng, gấp gần 6 lần vốn điều lệ tại thời điểm thành lập Ngân hàng, lợi nhuận trước thuế ghi nhận đạt 5.690 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ và hoàn thành 118% kế hoạch năm.
Trong những năm qua, cơ cấu tín dụng và nguồn thu dịch vụ của Ngân hàng có sự chuyển dịch mạnh mẽ, dòng vốn tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nông nghiệp nông thôn và các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.
Chủ tịch THIBIDI lần nữa đệ đơn từ nhiệm
Ngày 16/03, CTCP Thiết bị Điện (THIBIDI) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm của Chủ tịch HĐQT và một thành viên HĐQT khác.
Cụ thể, ông Phan Ngọc Thảo, Chủ tịch HĐQT THIBIDI nhiệm kỳ 2019-2024 đã đệ đơn thôi giữ chức vụ vì lý do cá nhân. Cũng với lý do này, trong cùng ngày, ông Cao Hoàng Phát – Thành viên HĐQT cũng có đơn xin từ nhiệm.
Trước đó, ông Thảo từng xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT THIBIDI sau 8 tháng kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng 10/2021 với lý do quỹ thời gian cá nhân có hạn. Lúc này, ông Nguyễn Trọng Trung mới lên thay vị trí Chủ tịch HĐQT, bổ nhiệm ngày 24/05/2022.
Tuy nhiên, khoảng 5 tháng sau, vào ngày 05/10/2022, ông Trung có đơn xin từ nhiệm vị trí trên. Lý do ông Trung đưa ra là vì theo yêu cầu nhiệm vụ công tác mới tại THIBIDI, ông nhận thấy không thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí này và mong HĐQT chấp thuận thông qua đơn từ nhiệm.
Sau đó, ông Trung được bổ nhiệm Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2022-2027 thay ông Cao Hoàng Phát từ ngày 10/10/2022 (ông Phát nộp đơn từ nhiệm ngày 27/09/2022 vì lý do sức khỏe).
Cùng ngày, ông Phan Ngọc Thảo cũng được bổ nhiệm trở lại vị trí Chủ tịch HĐQT THIBIDI đến khi có đơn xin từ nhiệm lần nữa vào ngày 16/03.

-
Có cơ sở để thực hiện sớm đề xuất của doanh nghiệp -
TP.HCM: Doanh nghiệp xe điện du lịch duy nhất nguy cơ "đắp chiếu" -
Tôn kẽm Việt Nam bị điều tra bán phá giá tại Malaysia -
Chubb Life tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng qua dịch vụ gửi thông báo qua Zalo -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 12/2/2025 -
Diana Unicharm đi trước người tiêu dùng “nửa bước” -
Chủ động ứng phó trước diễn biến căng thẳng thương mại tại châu Âu - châu Mỹ
-
Dunlopillo tự hào ra mắt dòng nệm cao su nhập khẩu Herit 10 với công nghệ tiêu chuẩn châu Âu
-
Sau thành công với Masan, Vingroup, Techcombank tiếp tục mở rộng hệ sinh thái
-
Gia Lâm chính thức lên quận năm 2025 - Cú hích đột phá của bất động sản Đông Hà Nội
-
Động lực phát triển kinh tế từ những công ty bảo hiểm nhân thọ "made in Vietnam"
-
Tháng 1 năm 2025, TKV sản xuất gần 3 triệu tấn than
-
Cơ hội nào cho các công ty bảo hiểm nhân thọ "made in Vietnam"?