Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 04 năm 2024,
NS BlueScope phát triển bền vững cùng Việt Nam
Hồng Sơn - 26/10/2015 20:56
 
Tập đoàn NS BlueScope (liên doanh Úc - Nhật) là một trong những nhà sản xuất thép mạ cuộn và thép mạ kết cấu xây dựng hàng đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đã tham gia vào ngành sản xuất thép trên thế giới hơn 120 năm.
Ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc NS BlueScope Việt Nam tại sự kiện 20 năm đồng hành cùng Việt Nam
Ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc NS BlueScope Việt Nam tại sự kiện 20 năm đồng hành cùng Việt Nam

Thương hiệu 120 năm trên toàn cầu

Tập đoàn NS BlueScope ngày nay là một liên doanh giữa BlueScope Steel Limited (BSL) của Úc và Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp (NSSMC) của Nhật tại khu vực ASEAN và Bắc Mỹ.

Được thành lập năm 1895, tiền thân là Công ty Broken Hill Proprietary (BHP), lúc đầu chuyên khai khoáng. Năm 1915, BHP bắt đầu phát triển thêm lĩnh vực thép, trở thành một phần thiết yếu để phát triển kinh tế của nước Úc và tham gia vào ngành sản xuất thép trên thế giới.

120 năm qua, với triết lý kinh doanh luôn đổi mới công nghệ, chất lượng để hướng đến giá trị gia tăng cho khách hàng, NS BlueScope đã trở thành tập đoàn lớn mạnh, có quan hệ đối tác, mạng lưới và thương hiệu toàn cầu.

Có thể nói, NS BlueScope là nhà sản xuất thép luôn dẫn đầu về đổi mới công nghệ. Xin nêu vài dẫn chứng như sau:

Vào năm 1966, công ty đã giới thiệu sản phẩm thép mạ màu tiên tiến đầu tiên mang thương hiệu Colorbond, cho đến nay vẫn là thương hiệu thép mạ cao cấp uy tín trên thế giới.

Đến năm 1976, Zincalume ra mắt và là bước đột phá trong công nghệ mạ trên thế giới - mạ hợp kim nhôm kẽm (công nghệ mạ này đến hiện nay vẫn là chuẩn mực cho các nhà sản xuất mạ hợp kim nhôm kẽm lớn trên thế giới).

Dòng sản phẩm Lysaght KLIP – LOK là hệ tôn lợp mái liên kết đai kẹp không sử dụng vít, cho đến nay, đây vẫn là giải pháp chuẩn mực mà phần lớn các nhà sản xuất tại Việt Nam theo đuổi trong việc thay đổi giải pháp lợp mái trên thế giới)

Bên cạnh đó, công ty cũng đã tiên phong trong việc ứng dụng thép mạ thanh thành mỏng của Úc vào thị trường Việt Nam với các giải pháp mang tính đột phá hệ giàn thép mạ nhôm kẽm Lysaght SMARTRUSS.

Đến năm 2006, từ kinh nghiệm hơn 40 năm kết cấu thép của các tòa nhà cao tầng công ty đã cho ra đời giải pháp sàn thép thế hệ mới “W”.

Gần đây nhất, từ năm 2015, công ty đã giới thiệu công nghệ mới về giải pháp tôn lợp mái ghép sản phẩm 3600 đứng, thông qua dòng SmartSeam đạt tiêu chuẩn FM Approved mới với hiệu suất tốt hơn, được giới thiệu trên khắp châu Á và đã xuất hiện tại Việt Nam…

Về chất lượng, các sản phẩm thép của NS BlueScope đều đạt tiêu chuẩn Úc. Ngoài ra, BlueScope còn kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua hệ thống phòng kiểm nghiệm tại 13 trạm phơi mẫu trên thế giới.

Hiện nay, NS BlueScope có mạng lưới toàn cầu với hơn 100 cơ sở tại 17 quốc gia, sử dụng hơn 16.000 lao động và phục vụ hàng triệu khách hàng.

Hơn 20 năm đồng hành cùng Việt Nam

Tập đoàn BlueScope có mặt tại Việt Nam năm 1993, với việc thành lập Công ty BlueScope Lysaght Việt Nam, đặt nhà máy tại Khu công nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai) và là công ty tiên phong tại Việt Nam trong các giải pháp thép mạ trong xây dựng.

Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty đã ghi những dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển. Đó là năm 2007, khánh thành nhà máy sản xuất khung nhà thép tiền chế tại Biên Hoà. Nhà máy này có quy trình sản xuất kế thừa công nghệ chế tạo khung nhà thép tiền chế ưu việt nhất của Butler Manufacturing (Hoa Kỳ). Năm 2005, dây chuyền sơn phủ và mạ kim loại ứng dụng  kỹ thuật tiên tiến nhất được thiết lập tại Việt Nam, mang lại những  phát triển kinh doanh đột phá ở Đông Nam Á…

Hiện nay, NS BlueScope đã trở thành nhà sản xuất, cung cấp các giải pháp nhà thép cho các công trình công nghiệp và dân dụng tại Việt Nam, với mạng lưới hoạt động rộng khắp trên toàn quốc, gồm 2 nhà máy tại Đồng Nai và 2 nhà máy tại Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài ra, có 4 văn phòng thiết kế bán hàng tại Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ và 60 đại lý ủy quyền Zacs Store và hàng ngàn Zacs Outlet trên toàn quốc.

BlueScope - tầm nhìn xây dựng tương lai bền vững
Với xu thế toàn cầu hóa, sức ép cạnh tranh tăng cao đòi hỏi doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, thì giải pháp kiến trúc và xây dựng công trình...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư