Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 04 năm 2024,
Nước về hồ thuỷ điện miền Bắc của EVNGENCO1 kém hơn
Hoàng Nam - 02/04/2024 22:32
 
Tháng 3/2024, tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ có xu hướng tốt hơn, trong khi các hồ thủy điện khu vực Bắc Trung Bộ tần suất nước về kém.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện tăng, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã bám sát chỉ đạo của Bộ Công Thương và EVN triển khai các giải pháp để đảm bảo cung ứng điện mùa khô 2024, nỗ lực vận hành các nhà máy đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.

 Nước về các hồ thuỷ điện Tây Nguyên và Nam Trung Bộ có xu hướng tốt trong tháng 3

Tổng công ty cùng các đơn vị cũng đã làm việc với địa phương để có kế hoạch cấp nước tiết kiệm, hiệu quả, làm cơ sở cấp đủ nước phục vụ nhu cầu của hạ du đến hết mùa cạn.

Công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ theo quy định. 

Kết quả, tháng 3/2024, EVNGENCO1 đã sản xuất được 3,19 tỷ kWh, đạt 97,6% kế hoạch được giao.

Các dự án đầu tư xây dựng đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 3, khối lượng thực hiện đầu tư xây dựng đạt 40,5% và giá trị giải ngân đạt 41,5% kế hoạch năm 2024 (bao gồm giá trị giải ngân cho giá trị thực hiện của các năm trước).

Bên cạnh đó, công tác chuyển đổi số tiếp tục được EVNGENCO1 tích cực thực hiện với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số. Công tác bảo vệ môi trường được chú trọng và triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt, hiệu quả.

EVNGENCO1 trao nhà đại đoàn kết tại Nghệ An 

Trong tháng 3, Tổng công ty đã trao 20 nhà Đại đoàn kết tại cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An cùng nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực như tổ chức sửa điện cho các gia đình khó khăn, các điểm trường học trên địa bàn, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...

Bước sang tháng 4/2024, EVNGENCO1 tập trung cao độ hướng tới mục tiêu hoàn thành sản lượng điện được giao 3,27 tỷ kWh.

Cụ thể, khối nhiệt điện duy trì các tổ máy vận hành liên tục, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong chương trình nâng cao độ tin cậy và vận hành giai đoạn 2024 – 2025 theo chỉ đạo của EVN.

Khối thủy điện phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo vận hành nhà máy ổn định và cấp nước đủ nhu cầu thực tế của địa phương đến cuối mùa khô. Công tác bảo dưỡng sửa chữa tiếp tục thực hiện theo kế hoạch. 

Công tác đầu tư xây dựng, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch, duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn Tổng công ty.

EVN có thêm nhà máy điện công suất 716,8 MW
Sau 20 năm vận hành Nhà máy điện đầu tiên đầu tư theo hình thức BOT là Phú Mỹ 3 có công suất 716,8 MW đã được chuyển giao cho EVN tiếp tục vận hành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư