Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 05 tháng 03 năm 2024,
Nutifood ký thỏa thuận tài trợ TP.HCM 1.000 tỷ đồng xây cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
Anh Quân - 04/12/2023 12:02
 
Sáng 4/12, tại UBND TP.HCM,Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood ký kết biên bản thỏa thuận với Sở Giao thông -Vận tải TP.HCM về việc tài trợ 1.000 tỷ đồng để xây dựng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

Theo biên bản ký kết Công ty Nutifood sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn nối Quận 1 với TP. Thủ Đức. Dự án có tổng kinh phí xây dựng khoảng 1.000 tỷ đồng.

Đây là một trong những cây cầu được coi là công trình biểu tượng mới của TP.HCM trong tương lai.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi (thứ ba từ trái sang) chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận tài trợ

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá, việc tiếp nhận tài trợ của Nutifood để xây cầu đi bộ nối đôi bờ Thủ Thiêm là việc rất ý nghĩa, góp phần chung tay đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố.

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị, sau khi ký kết biên bản thỏa thuận cần khẩn trương làm các bước tiếp theo để đảm bảo chậm nhất đến ngày 30/4/2025 sẽ khởi công dự án.

Thông tin thêm về tiến độ thực hiện dự án, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm cho biết, sau khi hai bên ký xong biên bản thỏa thuận, trong vòng 7 ngày Sở GTVT sẽ trình các bước thực hiện chủ trương đầu tư, chậm nhất dự án sẽ được khởi công vào năm 2025.

Ông Lâm cho biết, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn là công trình lớn nhất nước từ trước đến nay được doanh nghiệp tài trợ kinh phí. Ngoài phục vụ người đi bộ, cầu đi bộ còn thiết kế làn đường dành cho xe đạp và người khuyết tật. Trong trường hợp khẩn cấp, cầu cũng được dùng cho xe cứu thương lưu thông.

Phối cảnh cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn về đêm

Hồi tháng 10 vừa qua, UBND TP.HCM đã phê duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

Theo phương án được duyệt, thiết kế kiến trúc cầu đi bộ được chọn có hình lá dừa và được thiết kế chiếu sáng mỹ thuật và có thác nước tuần hoàn. Với kiến trúc độc đáo, cây cầy này được kỳ vọng tạo sức hút với người dân và du khách khi đến TP.HCM.

Cầu đi bộ dự kiến xây dựng ở vị trí giữa cầu Ba Son và hầm sông Sài Gòn. Điểm đầu của cầu phía quận 1  nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng, điểm đầu phía TP Thủ Đức tại công viên bờ sông thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đà Nẵng: Khánh thành cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản
Cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản là cầu vượt đi bộ bắc ngang qua đường Nguyễn Tất Thành do Tập đoàn Mikazuki đầu tư xây dựng với tổng vốn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư