Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2023, 18:10:45
One Capital Hospitality sẽ bán hàng loạt tài sản cho Công ty mẹ Ocean Group
Duy Bắc - 26/11/2022 11:19
 
CTCP One Capital Hospitality (mã OCH) vừa thông qua việc đưa khoản phải thu khó đòi ra ngoại bán, bán tài sản và cổ đông lớn của Công ty mẹ nâng sở hữu mà không phải chào mua công khai.

Thông qua việc phân loại và trình bày lại các thông tin về khoản phải thu khó đòi

Sau khi thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, đã có 35 nhà đầu tư gửi phản hồi, đại diện 172,26 triệu cổ phiếu, chiếm 86,13% tổng số lượng cổ phần có quyền biểu quyết thông qua.

Đầu tiên, Công ty sẽ thay đổi trụ sở từ tầng 23, tòa nhà Leadvisors Tower, số 643 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội sang địa chỉ mới là tầng 8, tòa nhà Leadvisors Tower, số 643 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Như vậy, chủ yếu là đổi tầng mà vẫn nằm trong tòa nhà Leadvisors Tower.

Thứ hai, Công ty thông qua việc phân loại và trình bày lại các thông tin về khoản phải thu khó đòi. Trong đó, điều chỉnh đưa ra theo dõi ngoại bảng trên Báo cân đối kế toàn cho năm kết thúc tài chính ngày 31/12/2022 với khoản phải thu khó đòi đã trích lập 100% là 852,8 tỷ đồng (2.05 tỷ đồng phải thu ngắn hạn của khách hàng; 844,4 tỷ đồng phải thu ngắn hạn khác; 6,3 tỷ đồng phải thu dài hạn khác; và còn 86 triệu đồng trả trước cho người bán ngắn hạn).

Công ty cho biết các khoản nợ phải thu khó đòi của Công ty và các công ty con đã tồn tại từ năm 2014 đến nay và không có biến động, các khoản nợ này đều liên quan đến thời kỳ của các lãnh đạo cũ với tính pháp lý phức tạp, hầu hết các khoản nợ không có tài sản đảm bảo, khó có khả năng thu hồi.

Trong danh sách nợ phải thu khó đòi, các khoản lớn là 586,1 tỷ đồng của ông Hà Trọng Nam; 201,2 tỷ đồng của Công ty TNHH VNT; 56,8 tỷ đồng của bà Hứa Thị Bích Hạnh….

Lequidity Solutions không phải chào mua công khai khi nâng sở hữu tại OCH

Thứ ba, Công ty thông qua việc cho phép Công ty cổ phần Lequidity Solutions mua cổ phần không phải chào mua công khai.

Trong đó, Công ty cổ phần Lequidity Solutions sẽ mua cổ phần từ CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group -Công ty mẹ của Công ty cổ phần One Capital Hospitality) để đạt hoặc vượt mức 25%, 35%, 45%, 55%, 65%, 75% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần Lequidity Solutions được thành lập năm 2011, địa chỉ tại tầng 6 tòa nhà Indochina Plaza Hanoi-Tháp văn phòng, số 239-241 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội với người đại diện pháp luật là Kishi Shuhei. Được biết, Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng nhà để ở.

Thứ tư, Công ty cổ phần One Capital Hospitality sẽ thoái toàn bộ 5.142.240 cổ phiếu tại CTCP Tân Việt với giá trị không thấp hơn giá trị sổ sách khoản đầu tư tại đơn vị này.

Thứ năm, Công ty sẽ thoái vốn toàn bộ 16.073.200 cổ phần tại CTCP Viptour-Togi và giá chuyển nhượng không thấp hơn giá trị sổ sách của khoản đầu tư.

Thứ sáu, Công ty sẽ thoái toàn bộ 100% vốn tại Công ty TNHH MTV Sao Hôm Nha Trang, giá chuyển nhượng nhượng không thấp hơn giá trị sổ sách của khoản đầu tư.

Thứ bảy, Công ty sẽ thoái toàn bộ vốn tại Dự án Starcity Airport với mức giá tối thiểu bằng tổng chi phí đầu tư vào dự án trừ dự phòng.

Được biết, bên nhận chuyển nhượng cổ phần Dự án Starcity Airport, Công ty TNHH MTV Sao Hôm Nha Trang, CTCP Viptour-Togi và CTCP Tân Việt là Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group).

Ocean Group mới đổi chủ sang IDS Equity Holdings

Ở một diễn biến khác, CTCP IDS Equity Holdings vừa mua vào 9,8 triệu cổ phiếu OCH để nâng sở hữu từ 4,96% vốn điều lệ lên 9,86% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 18/11.

Đầu năm 2022, Ocean Group vừa đổi chủ và hàng loạt lãnh đạo mới được bổ nhiệm. Cụ thể, sau khi tuyên bố kiểm soát 51% vốn Ocean Group, nhóm cổ đông IDS Equity Holdings đã trở thành cổ đông lớn nhất tại tập đoàn Ocean Group.

Trong phiên họp cổ đông mới đây, hầu hết thành viên HĐQT, Ban kiểm soát đương nhiệm của Ocean Group đã từ nhiệm với lý do cá nhân. Thay vào đó, các cá nhân mới được bổ nhiệm thay thế đều là người của IDS Equity Holdings.

Ngoài việc tiếp quản Ocean Group, nhóm cổ đông IDS Equity Holdings cũng đã tiếp quản cả Công ty CP Khách sạn Dịch vụ OCH và đổi tên thành One Capital Hospitality.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/11, cổ phiếu OCH giảm 100 đồng về 6.900 đồng/cổ phiếu.

Ngày 2/6/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội Quyết định chuyển cổ phiếu OCH từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch và chỉ được phép giao dịch trong phiên thứ 6 hàng tuần.

One Capital Hospitality đang làm gì để cổ phiếu không nằm trong diện cảnh báo
CTCP One Capital Hospitality (mã OCH) giải trình biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu vào diện cảnh báo từ ngày 20/6 do lợi nhuận sau...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư