Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 01 năm 2022, 03:10:01
Ông chủ Facebook đánh mất danh hiệu “tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới”
T.Thủy (Dantri) - 06/03/2019 08:40
 
Nhà sáng lập kiêm CEO Facebook Mark Zuckerberg đã trở thành “tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới” khi mới 23 tuổi, tuy nhiên giờ đây Zuckerberg đã đánh mất danh hiệu này sau 11 năm nắm giữ và người giành được danh hiệu này là nữ người mẫu nổi tiếng Kylie Jenner.

Năm 2008, mạng xã hội Facebook mới mở cửa được 4 năm, nhưng chừng đó cũng đã giúp chàng trai 23 tuổi Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú. Mark Zuckerberg đã trở thành tỷ phú tự thân (trở thành tỷ phú nhờ bản thân chứ không phải do thừa kế) trẻ nhất trong lịch sử.

Suốt 11 năm qua đã chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều tỷ phú tự thân trẻ tuổi khác tuy nhiên vẫn chưa có ai phá được kỷ lục về độ tuổi của Mark Zuckerberg khi trở thành tỷ phú. Tuy nhiên giờ đây, Mark Zuckerberg đã đánh mất danh hiệu đáng tự hào này vào tay một người khác, đó là nữ người mẫu trẻ tuổi Kylie Jenner.

Ông chủ Facebook đánh mất danh hiệu “tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới” - 1

Mark Zuckerberg “chia tay” danh hiệu “tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới” sau 11 năm nắm giữ

Trong danh sách các tỷ phú thế giới vừa được tạp chí Forbes công bố, Kylie Jenner đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới và cũng là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, với khối tài sản một tỷ USD khi cô mới 21 tuổi.

Không chỉ là người mẫu nổi tiếng, Kylie Jenner còn là một doanh nhân thành công với thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics do chính cô sáng lập. Dù mới chỉ được thành lập vào năm 2015 nhưng đến nay thương hiệu mỹ phẩm của cô đã ước tính đạt giá trị 900 triệu USD. Ngoài ra, Jenner còn kiếm được một khoảng thu nhập lớn từ kinh doanh bất động sản và từ show truyền hình thực tế của gia đình cô, với những người chị em nổi tiếng như Kim Kardashian, Kourtney Kardashian hay Kendall Jenner...

“Tôi đã không kỳ vọng điều gì. Tôi không thấy trước được tương lai nhưng cảm thấy điều này thực sự tốt”, Kylie Jenner chia sẻ khi trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. “Đó là một sự động viên tích cực dành cho tôi”.

Ông chủ Facebook đánh mất danh hiệu “tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới” - 2

Kylie Jenner đã vượt qua “ông chủ” Facebook Mark Zuckerberg để trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Trở thành tỷ phú tự thân khi mới 21 tuổi, đây chắc hẳn là một thành tích ấn tượng mà phải một thời gian lâu nữa mới có người vượt qua được và giành lấy danh hiệu “tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới” từ Jenner.

Giới công nghệ áp đảo top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes công bố, các tỷ phú thuộc lĩnh vực công nghệ và truyền thông chiếm áp đảo với 6/10 vị trí. Đáng chú ý trong số 10 người giàu nhất thế giới đều là đàn ông và 7/10 mang quốc tịch Mỹ.

Ông chủ Facebook đánh mất danh hiệu “tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới” - 3

Jeff Bezos vẫn đang là tỷ phú giàu nhất thế giới, nhưng ông sẽ không còn nắm vị trí này lâu sau khi ly dị vợ và phân chia tài sản được hoàn tất

Ông chủ Amazon Jeff Bezos tiếp tục giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới với khối tài sản 131 tỷ USD. Tuy nhiên Jeff Bezos chắc chắn không thể tiếp tục giữ danh hiệu này trong tương lai sau khi vụ ly dị giữa ông và vợ hoàn tất và sau khi chia đôi tài sản, Jeff Bezos thậm chí có thể bị đánh bật ra khỏi top 10 người giàu nhất thế giới.

Những người còn lại trong giới truyền thông và công nghệ thuộc top 10 giàu nhất thế giới bao gồm Bill Gates (96,5 tỷ USD), Larry Ellison (62,7 tỷ USD), Mark Zuckerberg (62,3 tỷ USD), Michael Bloomberg (55,5 tỷ USD) và Larry Page (50,8 tỷ USD).

Danh sách 10 người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, theo công bố mới nhất của Forbes:

1. Jeff Bezos (131 tỷ USD)
2. Bill Gates (96,5 tỷ USD)
3. Warren Buffet (82,5 tỷ USD)
4. Bernard Arnault và gia đình (76 tỷ USD)
5. Carlos Slim Helu và gia đình (64 tỷ USD)
6. Armanico Ortega (62,7 tỷ USD)
7. Larry Ellison (62,5 tỷ USD)
8. Mark Zuckerberg (62,3 tỷ USD)
9. Michael Bloomberg (55,5 tỷ USD)
10. Larry Page (50,8 tỷ USD)

 

Kylie Jenner gợi cảm đi ăn mừng sinh nhật bạn
Em cô Kim diện váy ngắn ôm sát khoe thân hình nảy nở khi ra phố ăn mừng sinh nhật bạn thân ngày 20/9 vừa qua.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư