Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 09 năm 2022, 01:56:08
Ông chủ Virgin Group và phong cách cực khác người
Hà Tường (Vnexpress/BI) - 28/07/2015 08:47
 
Richard Branson từng giả làm nữ tiếp viên hàng không vì thua cược, hóa trang thành bướm để chạy marathon và lướt ván diều qua eo biển Manche ở tuổi 60.
TIN LIÊN QUAN

Richard Branson được xem là biểu tượng điển hình cho hình mẫu doanh nhân tự thân. Trong 40 năm sự nghiệp, ông chưa bao giờ ngừng làm những việc mà ít người dám làm, như từ bỏ học để lập tạp chí, mua đảo riêng đến lướt ván diều qua eo biển Manche ở tuổi 60. Giờ đây ông nắm trong tay khối tài sản ước tính 5 tỷ USD, là chủ tịch Tập đoàn Virgin với hơn 400 công ty con, và đang có ý định lấn sân sang lĩnh vực khách sạn.

Trong cuốn "The Virgin Way: Everything I know about Leadership" (Phong cách Virgin: Tất cả những gì tôi biết về lãnh đạo), Branson viết rằng những việc gây sốc mà ông làm chính là một phần phong cách điều hành công ty của mình. "Nếu có ai nó với tôi rằng 'việc anh định làm thật điên rồ', nó chỉ càng khiêu khích tôi muốn làm việc đó hơn mà thôi", ông nói.

Business Insider đã tổng kết những bức ảnh minh chứng rõ nhất cho sự "khác người" của bậc thầy marketing Richard Branson.

 

Branson xuất hiện tại buổi từ thiện "Rock the Kasbah" trên lưng ngựa và trong trang phục truyền thống của Morocco.

 

Vì thua trong một vụ cá cược đua xe công thức 1 với CEO hãng hàng không Air Asia, Tony Fernandes, Branson chấp nhận mặc váy và trang điểm như phụ nữ. Ông còn phải cạo sạch lông chân để hóa thân thành nữ tiếp viên hàng không.

 

Branson mặc đồ du hành vũ trụ nhân dịp kỷ niệm thành lập Virgin Money và tổ chức cuộc thi với phần thưởng cho người chiến thắng là một chuyến bay vào không gian trong tương lai.

 

Trong sự kiện khai trương đường bay đầu tiên của Virgin America từ Los Angeles tới Philadelphia năm 2012, Branson tạo dáng với nhân vật “Người xanh” của loạt phim hài đình đám "It's Always Sunny In Philadelphia".

 

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2009, Liên hợp quốc đã cho top 1% giàu nhất thế giới trải nghiệm môi trường chiến tranh mô phỏng. Đây là hình ảnh của Branson tại sự kiện.

 

Tỷ phú người Anh tạo dáng với cờ tổ quốc tại quần đảo nhân tạo “The World” ngoài khơi Dubai.

 

Branson và con gái Holly tham gia cổ vũ cho giải marathon của Virgin Money London năm 2011.

 

Tại một sự kiện quảng cáo ở Mumbai, Branson tham gia diễu hành trên nóc một chiếc taxi trong trang phục nhạc sĩ truyền thống của Ấn Độ.

 

Branson hóa trang thành bướm tham gia giải marathon của Virgin Money London năm 2010.

 

Branson tham ra sự kiện ra mắt kênh Channel One của Virgin Media trong trang phục rất tương ứng.

 

Năm 2013, Branson tới họp báo của Virgin Mobile trên chiếc xe jeep cổ và trang phục gợi nhớ tới anh hùng Che Guevara.

 

Năm 2007, Branson tới du lịch tại Nairobi. Tại đây, ông hóa thân thành già làng Maasai trong một nghi lễ đặc biệt.

 

Trong sự kiện ra mắt tạp chí dành riêng cho iPad năm 2010, Branson đã quấn báo lên người tạo dáng cùng ma-nơ-canh trước cửa hàng của Apple tại New York.

 

Branson xuất hiện tại sự kiện ra mắt Virgin Mobile ở Pháp bằng cách đu dây xuống từ trên mái tòa nhà Virgin Megastore, Paris năm 2006.

 

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư