
-
Khánh thành Tượng đài Công an nhân dân “Vì bình yên cuộc sống”
-
Chủ tịch nước quyết định đặc xá năm 2025 cho hơn 8.000 phạm nhân
-
Hà Nội chốt phương án, tên gọi 126 phường, xã mới
-
Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia Mỹ ưu tiên đàm phán về thuế quan
-
Thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương hợp nhất Kon Tum và Quảng Ngãi -
Hà Nội không yêu cầu nộp lại hồ sơ giấy nếu đã có hồ sơ điện tử hợp lệ
Lễ ra mắt Trụ sở mới, BDI cũng giới thiệu Tiến sỹ Lê Xuân Nghĩa, người mới được bổ nhiệm làm Viện trưởng cho giai đoạn phát triển mới của BDI.
Ban lãnh đạo của BDI nhấn mạnh, thời gian tới, Viện sẽ tập trung vào các chương trình, dự án trọng điểm, dựa trên ba trụ cột chính là Nghiên cứu vĩ mô, Tư vấn chiến lược và Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
![]() | ||
Tân viện trưởng BDI Lê Xuân Nghĩa |
Hiện BDI đang cùng với các đối tác Thụy Sỹ và Singapore chuẩn bị triển khai các cam kết của mình, thực hiện những dự án mang tính chiến lược của một số ngân hàng và doanh nghiệp lớn, hướng vào ưu tiên đáp ứng đòi hỏi phục vụ mục tiêu vừa cấp bách vừa lâu dài là tái cấu trúc tổ chức và chương trình hoạt động, đồng thời đào tạo chất lượng cao nguồn nhân lực cho các chức vụ chủ chốt, nhằm sắp xếp lại bộ máy nhân sự theo những khung chuẩn.
Từ quý IV/2013, BDI sẽ triển khai một số hoạt động cụ thể khác, gồm tổ chức các hội thảo chuyên ngành mang tính thời sự, với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành của Việt nam và quốc tế, như Hội thảo về “Quản lý nợ xấu” tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh; Hội thảo về “M&A và quản lý hậu M&A” tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; Hội thảo về “Ngân hàng đầu tư/Ngân hàng bán lẻ” tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Đồng thời, BDI cũng đang chuẩn bị thực hiện các khóa đào tạo chuyên đề được thiết kế theo đơn đặt hàng của các Ngân hàng và doanh nghiệp. Năm 2013, BDI đã nhận được các đơn hàng từ tổ chức các chương trình đào tạo về Quản trị rủi ro tín dụng và hoạt động theo chuẩn của Basel II; Quản trị chiến lược Ngân hàng bán lẻ; Mua bán và sáp nhập trong các doanh nghiệp và Ngân hàng; Kỹ năng đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng thương mại quốc tế…
* Là một đơn vị của Hiệp hội Công Thương Thành phố Hà Nội, được thành lập từ năm 2007 với chức năng ban đầu chỉ tham gia thực hiện một số đề tài nghiên cứu khoa học, từ cuối năm 2011, BDI đã thành lập thêm các bộ phận thực hiện chức năng đào tạo và hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao đáng kể năng lực và uy tín của BDI. * BDI đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác Thụy Sỹ và Trường Đào tạo cán bộ Ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước cùng triển khai thành công một số khóa đào tạo chất lượng cao về các nghiệp vụ đang là nhu cầu cấp bách cho các ngân hàng thương mại lớn, mà hiện nay họ đã trở thành những đơn vị hợp tác truyền thống của BDI. |
Hà Giang
-
Bộ Tài chính bãi bỏ 8 Thông tư hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước -
Đà Nẵng bổ nhiệm bà Trương Thị Hồng Hạnh làm Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch -
Sớm nâng thương mại song phương Việt Nam - Campuchia lên 20 tỷ USD -
50 năm Đồng Tháp viết tiếp trang sử hào hùng cùng đất nước -
Trà Vinh đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh -
Đà Nẵng ban hành nghị quyết về xây dựng Trung tâm tài chính -
Hà Tĩnh: Khánh thành Bến cảng số 3, Cảng quốc tế Lào - Việt
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)