Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 10 năm 2022, 15:43:01
Ông Nguyễn Mạnh Hùng chính thức nhận nhiệm vụ quyền Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông
Hữu Tuấn - 27/07/2018 22:35
 
Chiều nay (27/7), tại Bộ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
TIN LIÊN QUAN

Theo Quyết định số 808/QĐNS/TW của Bộ Chính trị ngày 16/7/2018, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel giữ chức quyền Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông, kiêm Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. 

Vào ngày 25/7/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 900/QĐ/TTg về việc giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TW và đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW trao Quyết định của Bộ Chính trị cho đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT
Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TW và ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW trao Quyết định của Bộ Chính trị cho ông Nguyễn Mạnh Hùng, quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT


Phát biểu tại Hội nghị,  ông Phạm Minh Chính thay mặt Bộ Chính trị chúc mừng Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng vinh dự được Đảng và Nhà nước phân công đảm nhận trọng trách mới.
Ông Phạm Minh Chính đánh giá, Nguyễn Mạnh Hùng được đào tạo cơ bản, trưởng thành trong quân ngũ, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, luôn thể hiện là cán bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh, có ý chí phấn đấu vươn lên, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó. Đồng chí có phẩm chất đạo đức trong sáng, chân thành, luôn gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp. Trong lãnh đạo và trong công tác, đồng chí luôn thể hiện tư duy đổi mới, sáng tạo, quyết đoán, có tầm nhìn chiến lược.
 Hơn 30 năm công tác trong ngành điện tử viễn thông, nhất là từ năm 1986 đến nay, ông Nguyễn Mạnh Hùng có nhiều đóng góp quan trọng trong định hướng phát triển ngành điện tử viễn thông - công nghệ thông tin Việt Nam từ phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông băng rộng rộng khắp trong cả nước và kinh doanh viễn thông ra nước ngoài,  nghiên cứu, phát triển, sản xuất các thiết bị công nghệ, viễn thông làm chủ không gian mạng, đảm bảo an toàn thông tin quốc gia, phát triển Chính phủ điện từ và nhiều sản phẩm thông tin khác nhằm phục vụ sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, phục vụ nhân dân…
 "Do yêu cầu công tác, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng được phân công sang vị trí công tác mới tại Bộ Thông tin và Truyền thông. Bộ Chính trị tin tưởng với kinh nghiệm, bản lĩnh chính trị vững vàng, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực cùng tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ cho ngành Thông tin và Truyền thông, thúc đẩy cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh.
 Trưởng Ban tổ chức TƯ mong muốn Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo, tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục cộng tác, giúp đỡ, phối hợp để ông Nguyễn Mạnh Hùng hoàn thành công tác được giao trong thời gian tới.
 Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Bí thư Ban Cán sự Đảng, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW Nguyễn Mạnh Hùng đã trân trọng bày tỏ cảm ơn sự tín nhiệm của Trung ương, của Bộ Chính trị giao phó.
“Tôi ý thức rất sâu sắc rằng đây là nhiệm vụ rất nặng nề, nhưng cũng rất vinh quang. Nhiệm vụ hôm nay các đồng chí giao cho cá nhân tôi cũng là giao cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Thông tin và Truyền thông. Nhiệm vụ mới sẽ có nhiều khó khăn nhưng tôi tin tưởng rằng nếu toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Thông tin và Truyền thông đoàn kết, đồng lòng thì chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà hôm nay Đảng và Nhà nước đã giao cho chúng ta”, quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng hứa sẽ mang hết sức mình để phụng sự Tổ quốc, Đảng và nhân dân mà trước hết là cùng với các đồng chí lãnh đạo Bộ, toàn thể cán bộ, đảng viên Bộ Thông tin và Truyền thông  hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước có thể tin tưởng rằng Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn Viettel sẽ tiếp tục phát triển cùng với sự nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, đảng viên trực thuộc Bộ và Tập đoàn Viettel.
 
Dấu ấn ông Nguyễn Mạnh Hùng trước khi được giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
Trước khi được giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng là một trong số không nhiều người có mặt ở...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư