Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 12 năm 2022, 16:50:18
Ông Nguyên Vũ: 'Chưa ai phá Trung Nguyên như cô Thảo'
Ngọc Quang (vnexpress) - 22/02/2019 08:24
 
Ông Vũ nói vợ là 'người phụ nữ dữ tợn, phá công ty' khiến bà Thảo cho rằng mình bị xúc phạm, tại phiên xử ly hôn chiều 21/2.

Chiều 21/2, tại phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đôi vợ chồng tiếp tục tranh cãi nảy lửa, khiến chủ tọa phải nhiều lần chen ngang.

Mở đầu tranh cãi là khi đại diện HĐXX muốn lắng nghe ý kiến của bị đơn - ông Vũ về yêu cầu của phía luật sư bà Thảo về việc chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân. Ông chủ Trung Nguyên cho rằng các lý lẽ của hai luật sự thiếu thuyết phục và cần tìm hiểu thêm thông tin từ chính những người thân xung quanh bà Diệp Thảo. "Chưa ai phá Trung Nguyên như cô cả. Một người phụ nữ dữ tợn".

Vị doanh nhân này giãi bày thêm ông chưa bao giờ muốn đẩy các con đi đâu, chỉ mong mỏi sự bình yên, ổn định và an toàn cho 4 người con. Ông Nguyên Vũ từng nói bà Diệp Thảo có thể để bà nội và ông nuôi nấng 4 đứa nhỏ mà không cần trợ cấp. "Chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc phải chia cổ tức hay lợi ích gì. Nhìn lại 20 năm nay, tôi không quản lý bất cứ tài sản gì, tất cả đều đứng tên cô. Vợ chồng phải sống với nhau bằng tấm lòng, chứ không phải giả tạo", ông nói.

Ông Nguyên Vũ khẳng định bà Diệp Thảo có đóng góp cho Trung Nguyên nhưng nếu nói là "linh hồn" thì tất cả nhân viên trên dưới đều cười. Vì thế, ông từng muốn vợ lui về, tập trung nuôi nấng, phát triển con cái tốt nhất. "Trung Nguyên bao nhiêu năm nay không cần cô vẫn phát triển tốt. Tôi vẫn điều hành, quản lý mọi thứ từ xa, Không ai bắt cô phải làm việc 16 tiếng".

Ông

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa chiều 21/2. Ảnh: Nguyễn Thành.

Trước hàng loạt công kích từ chồng, bà Thảo bức xúc cắt ngang và phản biện. Bà cảm thấy tổn thương khi liên tục bị ông Vũ dùng lời lẽ gay gắt, vì thế "quyết định tiếp tục ly hôn là sáng suốt". Người phụ nữ này cho biết bà dành hơn 20 năm hết lòng cho gia đình nhưng nhẫn nhịn không nói gì vì muốn giữ hình ảnh cho chồng trước xã hội và con cái.

"Cái gì cũng cần có giới hạn. Anh không thể phủ nhận hết tất cả và có những từ ngữ xúc phạm. Tôi có quyền được tôn trọng chứ, nếu sai thì phải nói rõ tôi sai điểm gì", bà Thảo không giữ được bình tĩnh. Sau phiên xét xử sáng nay, mẹ ruột của bà Thảo cũng rất bức xúc qua thông tin trên truyền thông, muốn đến trực tiếp tại phiên toà nhưng được con gái ngăn cản.

Thể hiện sự mệt mỏi trên gương mặt, ông Vũ không muốn đôi co thêm vì đã chịu đựng quá nhiều. "Tuyến ở đây là tuyến cuối cùng. Cô dùng quyền người vợ, dùng mọi biện pháp từ chức vụ và cổ đông để can thiệp. Cô cần nhìn lại bản thân để còn quay đầu".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhấn mạnh ông Vũ không được tiếp tục xúc phạm.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhấn mạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được tiếp tục xúc phạm. Ảnh: Nguyễn Thành.

Trong buổi sáng cùng ngày, bà Thảo gây bất ngờ khi quyết định muốn rút đơn xin ly hôn nhưng vẫn phân chia tài sản thời kỳ hôn nhân sau khi nghe lời khuyên từ HĐXX. Tuy nhiên, chồng bà từ chối, bày tỏ mong muốn tiếp tục ly hôn, chia tài sản và trở thành nguyên đơn của vụ kiện.

Đầu buổi chiều xét xử, bà Thảo lại quyết định không rút đơn ly hôn và yêu cầu chia tài sản hàng nghìn tỷ. Theo bà, con trai lớn theo dõi vụ kiện qua báo chí, cảm thấy mọi thứ mệt mỏi nên sốt ruột động viên: "Bao năm qua mẹ đã rất khổ, không thể để mất công ty". Cộng với việc ông Vũ từ chối đồng ý việc rút đơn ly hôn vào cuối buổi sáng, bà mong tòa tiếp tục thụ lý và xét xử vụ án, trong đó tập trung phân chia tài sản. Một luật sư của bà Thảo khẳng định lời khuyên của HĐXX là trái pháp luật và diễn biến vụ kiện.

Về tài sản, bà Diệp Thảo nhấn mạnh việc ông Vũ yêu cầu chia tỷ lệ 70/30 trên tổng số cổ phần hai vợ chồng có tại Trung Nguyên là "không có căn cứ pháp luật lẫn đạo lý". Vị luật sư đại diện của bà Thảo trình bảy mong muốn phương án chia tài sản khác: tại Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, bà Thảo được hưởng 51% (tương đương 2.114 tỷ đồng), ông Vũ 49% cổ phần (gồm cả phần mẹ và chị gái ông Vũ).

Bà Thảo cũng muốn được chia đôi số cổ phần chung, cụ thể 15% tại công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (khoảng 814 tỷ đồng/người), 7,5% tại Công ty Cổ phần cà phê hoà tan Trung Nguyên G7 (43 tỷ đồng/người). Với căn nhà ở đường Tú Xương (quận 3), bà Thảo đề nghị tiếp tục sở hữu vì đã sinh sống thời gian qua. Còn các phần tài sản khác như cổ đông, bất động sản, bà Thảo đồng ý giao cho chồng.

Ngoài tra, bà Thảo xác nhận đồng ý với Viện Kiểm Sát về phương án cấp dưỡng cho 4 con phía ông Vũ đưa ra trước đó với mức 10 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, phía ông Vũ giữ nguyên quan điểm chia theo tỷ lệ 70/30 cổ phần sở hữu. Điều này khiến việc tranh chấp, phân chia tài sản của hai vợ chồng tiếp tục căng thẳng tại phiên tòa.

Bà Thảo mong muốn HĐXX tập trung việc phân chia tài sản.

Bà Thảo mong muốn HĐXX tập trung việc phân chia tài sản.

Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên được TAND TP HCM thụ lý từ tháng 11/2015, sau nhiều lần hòa giải không thành đã được đưa ra xét xử. 

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ tố nhau làm công ty thiệt hại
Trong khi "Vua cà phê" cho rằng bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có nhiều quyết định ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh thì bà Thảo cũng "tố" ngược...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư