
-
Chính phủ thông qua nội dung dự án Luật Dự trữ quốc gia sửa đổi
-
Chính phủ thông qua nội dung Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giá
-
Gấp rút hoàn thành công tác tiền đầu tư với dự án đường sắt trọng điểm
-
Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria
-
Bộ trưởng Y tế nêu lý do đề xuất đàn ông có 2 con đẻ không có vợ được ưu tiên mua nhà ở xã hội -
Bộ Tài chính: Dữ liệu là nguồn lực chiến lược cho phát triển bền vững
Ngày 23/3, HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 17, kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ. Các đại biểu đã bầu ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.
![]() |
Các đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu Chủ tịch HĐND tỉnh |
Trước đó, HĐND tỉnh Hải Dương đã biểu quyết miễn nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch HĐND tỉnh thôi chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 để nghỉ hưu theo chế độ.
Phát biểu tại kỳ họp, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương khẳng định, trong 5 năm qua với 17 kỳ họp, HĐND tỉnh đã khẳng định vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, là cầu nối quan trọng giữa nhân dân với các cơ quan nhà nước.
Kết quả thể hiện qua hoạt động cụ thể của Thường trực HĐND, các ban của HĐND, các đại biểu HĐND ở mỗi vị trí, cương vị công tác. Cùng với việc nâng cao vai trò, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, hệ thống cơ quan hành chính quản lý nhà nước cũng từng bước đổi mới và đạt được nhiều kết quả tích cực.
![]() |
Ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp |
Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND tỉnh đã trang bị toàn bộ máy tính bảng cho đại biểu HĐND tỉnh, áp dụng công nghệ thông tin, thực hiện kỳ họp “không giấy tờ”.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND các cấp đã ban hành hơn 14.530 nghị quyết. Cùng với hoạt động tại các kỳ họp như các phiên chất vấn, giải trình giữa hai kỳ họp, HĐND các cấp trong tỉnh còn tổ chức 6.921 cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp nhận 26.869 ý kiến, kiến nghị. Tổ chức 12.925 cuộc giám sát chuyên đề và khảo sát, giám sát thường xuyên các chương trình giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề đã được thực hiện đúng quy định của pháp luật, luôn có sự đổi mới sáng tạo.
HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động tiếp xúc theo chuyên đề; đổi mới hình thức tiếp xúc sau kỳ họp theo hướng gặp gỡ, trao đổi, đối thoại trực tiếp với cử tri, nhân dân.
![]() |
Ông Nguyễn Mạnh Hiển (bên phải) nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng ông Phạm Xuân Thăng |
Bế mạc kỳ họp, ông Thăng đề nghị các cấp, ngành cần khẩn trương phối hợp triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, luôn phải đề cao cảnh giác, chủ động ứng phó trong mọi tình huống dịch bệnh Covid-19 nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép”, đồng thời sớm hồi phục và lấy lại đà tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, với những biến đổi khó lường của dịch bệnh cùng với yêu cầu phục hồi, phát triển kinh tế, ông Thăng yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, luôn phải đề cao cảnh giác, chủ động ứng phó trong mọi tình huống; tiếp tục chỉ đạo thực hiện thật nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, kiên quyết không để dịch bệnh Covid-19 phát sinh.
Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh Hải Dương đã thông qua Nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh trên cơ sở sáp nhập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Văn phòng HĐND tỉnh.

-
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì Lễ đón cấp Nhà nước Tổng thống Nam Phi
-
Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria
-
Bộ trưởng Y tế nêu lý do đề xuất đàn ông có 2 con đẻ không có vợ được ưu tiên mua nhà ở xã hội
-
Bộ Tài chính: Dữ liệu là nguồn lực chiến lược cho phát triển bền vững
-
Đặc khu Phú Quốc có tân Phó chủ tịch UBND -
Hỗ trợ thực chất để người dân yên tâm kết hôn, sinh đủ 2 con -
Đàm phán hiệp định hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân trong tháng 11/2025 -
Quan hệ Đối tác vì hợp tác và phát triển Việt Nam - Nam Phi -
Đề xuất chi phí phá sản của doanh nghiệp sẽ được tạm ứng từ ngân sách -
Sửa Luật Báo chí, bổ sung quy định 5 nguồn thu mới của cơ quan báo chí -
Kỷ nguyên mới và khát vọng kỳ tích Việt Nam - Bài 1: Kinh tế tư nhân thời... tăng trưởng 2 con số
-
Vinamilk cùng cộng đồng viết tiếp hành trình sẻ chia với người dân hậu thiên tai
-
Nabati Việt Nam được HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Thắng giải thương hiệu truyền cảm hứng - Nature Foods khẳng định vị thế ngành công nghệ thực phẩm
-
Ra mắt Ngọc Long Plaza - Tâm điểm giao thương mới của Hưng Yên
-
SOLIDWORKS - Hành trình 30 năm đổi mới và tạo dấu ấn toàn cầu
-
YeaH1 được vinh danh là Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2025