
-
Điều gì khiến giá Bitcoin tăng “phi mã”?
-
Trung Quốc: Thị trường tiêu dùng không có dấu hiệu phục hồi hình chữ V
-
Tăng trưởng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc giảm tốc
-
Sập cột tháp tua-bin gió gây thương vong ở Trung Quốc
-
Goldman Sachs: Kinh tế thế giới năm 2024 sẽ tăng trưởng vượt dự báo -
Quan chức Mỹ - Trung nhất trí tăng cường liên lạc, hợp tác kinh tế
![]() |
Ảnh minh họa. (Nguồn: middleeastmonitor.com) |
Ba nguồn thạo tin cho hay Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+), trong đó có Saudi Arabia và Nga, có thể đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác trong một hội nghị dự kiến được tổ chức vào ngày 9/4 nếu Mỹ cùng thực hiện động thái này.
Thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ trước đó đã kết thúc hồi cuối tháng 3 sau đó Nga và Saudi Arabia không thể đạt được thỏa thuận về việc tiếp tục cắt giảm hoạt động khai thác trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu dầu mỏ trên thế giới.
Do nhu cầu dầu mỏ giảm khoảng 30%, OPEC và các đối tác, trong đó có Nga, đang tìm cách hạn chế nguồn cung.
Tuy nhiên, các quốc gia này muốn những bên khác, chẳng hạn như Mỹ, cùng thực hiện.
Người đứng đầu Quỹ đầu tư quốc gia Nga, Kirill Dmitriev hôm 6/4 cho biết Saudi Arabia và Nga đang tiến "rất gần" đến một thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu.
Ông Dmitriev cho rằng toàn bộ thị trường hiểu rằng thỏa thuận này rất quan trọng và sẽ đem lại sự bình ổn cho thị trường và hai bên đang đến rất gần thỏa thuận này.
Ông cũng khẳng định sự cần thiết của một thỏa thuận nguồn cung mở rộng, có thể gồm sự tham dự của cả các nhà sản xuất dầu ngoài OPEC+, hiện bao gồm các thành viên thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số nước sản xuất dầu ngoài khối, dẫn đầu là Nga.
Nga và Saudi Arabia trong tháng trước đã không đạt được sự đồng thuận về vấn đề cắt giảm sản lượng khai thác nhằm bình ổn giá dầu.
Saudi Arabia và Nga ban đầu lên kế hoạch tổ chức họp vào ngày 6/4 nhằm bàn thảo việc cắt giảm sản lượng, song cuộc họp đã được đẩy lùi lại vào ngày 9/4, giữa bối cảnh giá dầu tiếp tục chịu sức ép do tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Các bộ trưởng năng lượng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và các thành viên thuộc một số tổ chức quốc tế khác sẽ tham dự một cuộc họp trực tuyến do Saudi Arabia chủ trì vào ngày 10/4 tới, trong một nỗ lực kêu gọi Mỹ tham gia vào một thỏa thuận mới về việc cắt giảm sản lượng.

-
Điều gì khiến giá Bitcoin tăng “phi mã”? -
Trung Quốc còn nhiều dư địa cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc -
Nga trở lại Top 5 nhà cung cấp ngũ cốc lớn nhất cho châu Âu -
Mỹ thu về 72,65 tỷ USD từ cung cấp khí đốt cho châu Âu -
Trung Quốc: Thị trường tiêu dùng không có dấu hiệu phục hồi hình chữ V -
Giá dầu được dự báo tăng lên mốc 100 USD/thùng vào năm 2024 -
Mỹ vừa bơm 2,73 triệu thùng dầu vào kho dự trữ dầu mỏ chiến lược
-
1 Thống đốc: Sẽ cân nhắc việc bỏ room tín dụng hay không
-
2 Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn trong cảnh “sống mòn”
-
3 Chính thức khởi động Dự án Cảng hàng không Quảng Trị vào ngày 15/12
-
4 Chốt phương án đầu tư BOT cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng trị giá 11.179 tỷ đồng
-
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 7/12
-
Công bố danh sách sản phẩm của năm 2023 - Sản phẩm sáng tạo hiệu quả
-
CMC Cyber Security "bắt tay" đối tác bảo mật quốc tế OPSWAT
-
Cùng Samtec Việt Nam lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng
-
Vinamilk Sure Prevent Gold đồng hành thăm khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi
-
Abera Vietnam chinh phục Amazon - Khi tinh thần cầu thị là cốt lõi của sự thành công
-
Herbalife hỗ trợ nâng cao sức mạnh của thể thao Việt Nam