
-
Vượt qua Bernard Arnault, Elon Musk lấy lại ngôi vị người giàu nhất thế giới
-
Giá vàng thế giới vượt mốc 3.110 USD/ounce
-
Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẵn sàng thực hiện thỏa thuận về thuế quan
-
Trump Organization sẽ khởi công dự án tỷ USD ở Việt Nam vào tháng 5/2025
-
Mỹ đưa hơn 50 công ty Trung Quốc vào danh sách hạn chế tiếp cận AI, bán dẫn -
Mercedes chi nửa triệu USD để tinh gọn bộ máy
![]() |
Một cơ sở lọc dầu ở thị trấn Gubkinsky, phía Tây Siberia (Nga). (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Phát biểu với báo giới ngày 27/1, Giám đốc Điều hành Gazprom Neft (một trong những công ty dầu khí hàng đầu của Nga), ông Alexander Dyukov, nhận định Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, không cần phải cắt giảm thêm nguồn cung dầu.
Phát biểu này được đưa ra vài ngày trước khi OPEC+ dự kiến nhóm họp về chính sách sản lượng.
OPEC + đã đồng ý cắt giảm sản lượng tự nguyện tổng cộng 2,2 triệu thùng mỗi ngày trong quý 1 năm 2024, trong đó Saudi Arabia đi đầu với mức giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày.
Cuộc họp cấp bộ trưởng của OPEC+ dự kiến diễn ra vào ngày 1/2 tới và các nguồn tin cho biết nhóm này có thể sẽ quyết định mức sản lượng dầu của tháng 4/2024 (và cả sau đó) trong những tuần tới.
Theo ông Alexander Dyukov, OPEC+ đã quyết định cắt giảm nguồn cung từ tháng 1/2024. Trong khi đó, mùa Xuân đang đến gần, thời điểm nhu cầu dầu dự kiến sẽ tăng. Theo ông, hiện tại không cần thiết phải điều chỉnh thỏa thuận của OPEC+.
Ông Dyukov cũng cho biết thêm Gazprom có kế hoạch tăng khối lượng lọc dầu và sản lượng hydrocarbon trong năm 2024, nhưng không cung cấp thông tin cụ thể, trong khi các khoản đầu tư của Gazprom Neft được cho là không thay đổi trong năm nay.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định thị trường dường như vẫn được cung ứng khá tốt trong năm 2024 dù xung đột ở Trung Đông làm dấy lên lo ngại về nguồn cung và tình trạng dư thừa có thể xuất hiện nếu OPEC+ dỡ bỏ việc cắt giảm sản lượng như dự kiến trong quý II/2024.
Trong một thông tin có liên quan, Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolai Shulginov cho biết sản lượng dầu của nước này nhìn chung có thể sẽ không thay đổi trong năm nay.
Hãng tin RIA đưa tin sản lượng dầu và khí ngưng tụ của Nga đã giảm nhẹ trong năm 2023 xuống còn 530 triệu tấn (tương đương 10,6 triệu thùng mỗi ngày).

-
33,3% dân số ở Hàn Quốc sử dụng AI tạo sinh -
Lý do Mỹ và Ukraine chưa thể ký kết thỏa thuận khoáng sản đất hiếm -
Giá vàng thế giới vượt mốc 3.110 USD/ounce -
Thuế quan "có đi có lại" là gì? Nền kinh tế nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất? -
Kinh tế Mỹ với nỗi lo đình lạm -
Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẵn sàng thực hiện thỏa thuận về thuế quan -
EU đầu tư 1,3 tỷ euro thúc đẩy chủ quyền công nghệ và AI
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 2/4
-
2 Thị trường ghi nhận thêm 77 lô trái phiếu có vấn đề, trị giá 5.540 tỷ đồng
-
3 [Ảnh] Thiên đường du lịch Hồ Tràm hoang vắng sau cơn sốt bất động sản
-
4 TP.HCM chuẩn bị thực hiện thêm 2 dự án TOD dọc tuyến metro số 2
-
5 Tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Cơ hội để Hải Phòng bứt phá
-
SeABank đón sinh nhật 31: Mưa quà tặng trị giá hơn 5 tỷ đồng tri ân khách hàng
-
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ 3: Chuyển đổi số - Phát triển xanh ngành logistics
-
Shop thương mại dịch vụ The Senique Hanoi - Tâm điểm kinh doanh giữa đại đô thị phía Đông sầm uất
-
Hé lộ nhà tư vấn chiến lược đằng sau nhiều thương vụ IPO thành công tại Mỹ
-
Đánh thức giác quan, chạm tới đỉnh cao sống sang tại Kepler Tower
-
Herbalife Việt Nam tham gia tài trợ Giải vô địch quốc gia marathon Tiền Phong năm thứ năm liên tiếp