-
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới -
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài -
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất -
Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao -
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 -
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc
Tuyên bố sau cuộc họp của OPEC+ đã "tái khẳng định cam kết hiện nay" và cho biết tốc độ sản xuất sẽ "được quyết định tùy theo các điều kiện thị trường".
Quyết định trên được đưa ra sau khi các nước sản xuất dầu mỏ cân đối dự báo về khả năng phục hồi lượng cầu trong bối cảnh nguồn cung dầu của Iran tăng sau tiến bộ của các cuộc đàm phán hạt nhân.
Tổng Giám đốc OPEC Mohammad Barkindo cho rằng nguồn cung từ Iran tăng sẽ không đặt ra vấn đề lớn.
Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman dự báo lượng cầu về dầu đang trong đà phục hồi tốt tại Mỹ và Trung Quốc. Theo ông, chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 đang "lấy lại đà" với khoảng 1,8 tỷ liều vaccine đã được tiêm trên khắp thế giới, và điều đó sẽ chỉ dẫn tới việc tái cân bằng hơn nữa thị trường dầu mỏ.
Tháng 4 vừa qua, OPEC+ đã nhất trí trở lại mức sản lượng 2,1 triệu thùng/ngày trong thời gian từ tháng 5 - 7 vì dự báo lượng cầu tăng bất chấp dịch COVID-19 đang hoành hành tại Ấn Độ. Kể từ sau quyết định đó, giá dầu đã tăng và lấy lại hơn 30% mức giá của năm ngoái. Giá dầu Brent ngày 1/6 đã đạt 71 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 3.
Các chuyên gia OPEC+ dự báo nhu cầu về dầu mỏ năm 2021 là 6 triệu thùng/ngày, trong bối cảnh thế giới phục hồi sau dịch COVID-19.
-
Giá dầu biến động tăng nhẹ, dư cung rình rập -
Hội nghị thượng đỉnh EU tập trung vào đoàn kết nội khối và chuyển đổi chiến lược -
Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - "Công ước Hà Nội" -
Chính sách của Tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi -
Bà Sanae Takaichi được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản -
Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại vào tuần tới -
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới
-
Trung Thực Land hợp tác cùng Pi Group lan tỏa giá trị Đô thị số Picity -
Vinhomes nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á tại APEA 2025 -
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam và chiến lược phát triển con người bền vững -
SGroup hợp lực cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity -
Ra mắt dòng sản phẩm sữa Úc cao cấp-Gippsnature & Nutifood Australia tại Việt Nam -
Letrend Land đồng hành bền vững cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity
