-
Đồng Nai: Thanh tra phát hiện thêm nhiều vi phạm của các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội -
Nhiều cựu cán bộ Sở Y tế Hà Nội nhận tiền của hàng trăm cơ sở y dược -
Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên tăng cường xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả -
Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam -
Đồng Nai: Phát hiện hàng trăm hồ sơ mua nhà ở xã hội bất thường -
Thí điểm đánh giá KPI trong công tác xây dựng pháp luật

Ngô Thị Quyên và tang vật vụ án
Cuối tháng 7-2015, CQĐT nắm được nguồn tin, tại một căn phòng ở khách sạn Hàng Hải, đường Đà Nẵng, TP Hải Phòng, nghi vấn có các đối tượng mua bán trái phép hóa đơn GTGT. Sau khi thu thập được tài liệu, chứng cứ, ngày 5-8, CQĐT bất ngờ ập vào phòng 307 khách sạn Hàng Hải, phát hiện Đỗ Thị Thủy (SN 1985), trú tại xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy đang có mặt. Qua đấu tranh, Thủy khai nhận đối tượng cùng với Trần Thị Hoa (SN 1985), trú ở phường Đằng Giang, Hải Phòng, được Ngô Thị Quyên (SN 1983), trú ở Đông Khê, quận Ngô Quyền, thuê làm kế toán để thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT.
Tham gia đường dây này còn có Ngô Văn Hà (SN 1993), ở phường Đằng Lâm, quận Hải An (là em trai Quyên). Bước đầu, Thủy đã giao nộp một bộ con dấu của Công ty TNHH thương mại thiết bị phụ tùng Ngọc Liên và gần 200 tờ hóa đơn GTGT của công ty này.
Ngay trong ngày 5-8, Cơ quan ANĐT đã đồng loạt bắt giữ các đối tượng Quyên, Hoa, Hà để đấu tranh. Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ năm 2010, Quyên thuê người đứng tên làm giám đốc, thành lập 6 công ty; đồng thời, Quyên mua lại hóa đơn, con dấu của Công ty TNHH thiết bị phụ tùng Ngọc Liên và Công ty TNHH An Đông Trang. Cả 8 công ty trên đều được Quyên và đồng bọn sử dụng để thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT thu lợi bất chính.
Ngoài nhiệm vụ kế toán, Hoa và Thủy còn được Quyên “bổ nhiệm” làm giám đốc 2 công ty. Em trai Quyên, Ngô Văn Hà đảm nhiệm việc chuyển, rút tiền giao dịch ngân hàng. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng và trụ sở văn phòng (phòng 307 khách sạn Hàng Hải), Cơ quan ANĐT thu giữ 3 bộ con dấu của các công ty, hơn 5.000 số hóa đơn GTGT cùng nhiều chứng từ ngân hàng và tài liệu các công ty liên quan, 2 máy tính để bàn và 1 máy tính xách tay, 2 sổ tiết kiệm mang tên vợ chồng Quyên với số tiền 2,7 tỷ đồng.
Thống kê từ tài liệu do cơ quan thuế cung cấp đối với 7/8 công ty của Quyên, cùng tài liệu CQĐT thu thập được cho thấy: Ngô Thị Quyên cùng đồng bọn đã mua và bán tổng số 6.871 tờ hóa đơn GTGT với số lượng hàng hóa, dịch vụ ghi khống trên hóa đơn bán ra là gần 1.600 tỷ đồng, tương ứng với số tiền thuế VAT mà Nhà nước bị thất thu là khoảng 160 tỷ đồng. Quyên khai nhận, quá trình mua bán hóa đơn GTGT trên, Quyên thu lợi được hơn 1 tỷ đồng. CQĐT CATP Hải Phòng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngô Thị Quyên, Trần Thị Hoa, Ngô Văn Hà để tiếp tục điều tra mở rộng.
-
Đồng Nai: Phát hiện hàng trăm hồ sơ mua nhà ở xã hội bất thường -
Thí điểm đánh giá KPI trong công tác xây dựng pháp luật -
Buôn lậu, hàng giả chuyển mạnh lên môi trường số -
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia có quy chế tổ chức và hoạt động mới -
Gia Lai: Cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn đối với 2 doanh nghiệp vì nợ thuế quá 90 ngày -
Bộ Công an đề nghị nạn nhân bị lừa đảo "hợp đồng kỳ nghỉ" liên hệ cung cấp thông tin -
Rà soát văn bản quy phạm pháp luật thực chất, có phản biện, có đối chiếu với thực tiễn
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư -
Sắp lộ diện The Parc One: Biểu tượng sống Well-being giải "cơn khát" của giới tinh anh tại Bắc Ninh -
ITL tăng hợp tác quốc tế tại Transport Logistic & Air Cargo China 2026 -
Công bố Chương trình Vietnamese Culture Day 2026 - Sắc màu quê hương tại Perth, Tây Úc -
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục chương trình định hướng nghề cho sinh viên
