Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Phát hiện vụ vận chuyển trái phép 665,2kg ma túy qua Cảng Hải Phòng
Thanh Sơn - 23/12/2020 09:27
 
Ngày 23/12, thông tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một vụ vận chuyển chất ma túy lớn được ngụy trang đưa về Hải Phòng bằng đường biển.

Đơn vị tiếp nhận container gửi từ một cá nhân người Singapore về Việt Nam trên hồ sơ là Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam, địa chỉ 112 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Theo đó, ngày 12/12, Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam đã mở tờ khai Hải Quan nhập khẩu container hàng trên (bên trong hàng hóa là Bột lông vũ thủy phân).

Sau khi thông quan, hàng hóa trong container được vận chuyển từ Cảng Lạch Huyện về kho của Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam tại Hà Nội để trả hàng.

Ngày 16/12/2020, vỏ container trên được vận chuyển về bãi container Chân Thật Hải Phòng Depot để bảo quản và chờ đóng hàng.

Đến ngày 21/12, cảnh sát tiến hành khám nghiệm hiện trường, kiểm tra kỹ thuật và khám xét khẩn cấp container trên. Kết quả phát hiện bên trong 2 vách container này có chứa hơn 665,2kg ma túy cần sa được ép đóng thành bánh.

665,2kg ma túy cần sa được ép đóng thành bánh bị thu giữ. Ảnh: Công an TP. Hải Phòng
665,2kg ma túy cần sa được ép đóng thành bánh bị thu giữ. Ảnh: Công an TP. Hải Phòng

Đáng chú ý, thủ đoạn cất giấu số cần sa này rất tinh vi khi ma túy được để trong một vách ngăn gia cố bí mật nằm cuối container với chiều rộng khoảng 30cm. Nhựa cần sa được đóng trong các túi nhỏ bọc nilong và giấy xi măng nhiều lớp, có tráng phủ lớp bột kem đánh răng, đóng vào thành từng khối khoảng 12kg.

Hiện, Công an thành phố Hải Phòng đã tạm giữ số ma túy trên, tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, xác minh làm rõ và mở rộng án.

Cấp nước Hải Phòng đón nhận Danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ Đổi mới lần II
Sáng nay (19/12), Công ty CP Cấp nước Hải Phòng đã tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới lần II; Kỷ niệm 115...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư