Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 30 tháng 09 năm 2024,
Phát triển 946 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho Hà Nội
 
Năm 2022, Thành phố Hà Nội đã tăng cường liên kết với 43 tỉnh, thành trên cả nước, phát triển 946 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho Hà Nội.
Năm 2022, Thành phố Hà Nội liên kết với 43 tỉnh, thành trên cả nước, phát triển 946 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho Thủ đô. (Ảnh: Chí Cường)

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 43 tỉnh, thành trên cả nước đã tham gia chương trình phối hợp cung ứng nông sản cho Thủ đô.

Các đơn vị đã chủ động, tích cực duy trì và hỗ trợ phát triển 946 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho Hà Nội, chiếm 57% số chuỗi toàn quốc, tăng 20% số chuỗi so với năm 2021. Riêng Hà Nội đã xây dựng và tiếp tục phát triển tốt 159 chuỗi.

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều chuỗi giá trị nông sản được triển khai có hiệu quả đã tạo ra những sản phẩm thực phẩm an toàn đưa đến tay người tiêu dùng Thủ đô.

Trung bình mỗi tháng, các chủ thể sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh kết nối đưa về Hà Nội khoảng 30 - 50 tấn nông lâm thủy sản các loại.

Trong 11 tháng đầu năm 2022, các tỉnh, Thành phố trên cả nước đã cung cấp về Hà Nội 53.557 tấn cây ăn quả... (Ảnh: Chí Cường)

Trong 11 tháng đầu năm 2022, các tỉnh, Thành phố trên cả nước đã cung cấp về Hà Nội 162.500 tấn rau; 53.557 tấn cây ăn quả; 60.429 tấn thịt, trên 130 triệu quả trứng; 7.597 tấn thủy sản; 19.500 tấn thực phẩm chế biến; 49.129 tấn lương thực, góp phần bảo đảm nguồn cung nông sản cho Thủ đô.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Nguyễn Như Tiệp đánh giá cao công tác phối hợp giữa Hà Nội và các tỉnh, Thành phố trong công tác nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm; xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ thực phẩm nông lâm thủy sản. Bởi nhờ đó đã và đang góp phần quan trọng bảo đảm nguồn cung thực phẩm trên địa bàn Hà Nội trong mọi tình huống. 

Ông Tiệp đề nghị thời gian tới Hà Nội cần giới thiệu địa điểm thuận lợi tại các quận, huyện, thị xã, kênh phân phối để hỗ trợ các tỉnh, thành chủ động tổ chức điểm bán sản phẩm tại Hà Nội theo nhu cầu, tập trung vào dịp lễ, Tết, mùa thu hoạch nông sản...

Nhằm phát huy kết quả đạt được trong công tác phối hợp, năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục thông tin, phối hợp trong công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; đẩy mạnh giám sát, thanh tra, kiểm tra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông lâm thủy sản của các tỉnh, thành đưa về Hà Nội tiêu thụ và ngược lại.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực công nghiệp, thương mại nhằm phát huy thế mạnh mỗi địa phương, quảng bá, kết nối cung - cầu sản phẩm, hàng hóa lợi thế của các địa phương, hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường Thủ đô…

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư