
-
Hà Nội ưu tiên bố trí đất ở cho hộ khó khăn, đẩy mạnh xóa nhà tạm, nhà dột nát
-
“Quà tháng 5 dâng Người” - Khúc tri ân sâu lắng tri ân Bác Hồ kính yêu
-
Diện mạo mới của khu vực nông thôn Hải Phòng
-
Ấn tượng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025, Hải Phòng đón nhận “Thành phố Anh hùng”
-
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025: Dấu ấn tháng Năm -
Hà Nội dự kiến áp dụng hệ thống định vị địa lý (GIS) để phân tuyến tuyển sinh
![]() |
Bị cáo Phạm Văn Việt. (Ảnh: TTXVN) |
Ngày 27/4, Tòa án Nhân dân huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Văn Việt (sinh năm 1994, trú tại thôn Trung Sơn, xã Tái Sơn, huyện Từ Kỳ, Hải Dương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Kết thúc phiên tòa, sau khi phân tích, đánh giá hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ và tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Văn Việt 93 tháng tù giam.
Theo cáo trạng, nhận thấy tình hình khan hiếm khẩu trang khi xảy ra dịch COVID-19, đầu tháng 2/2020, Việt đến các hiệu thuốc tây và các quán bán hàng tạp hóa để thu gom khẩu trang để bán lại kiếm lời.
Sau khi mua được khoảng 100 hộp khẩu trang, Việt đăng lên mạng xã hội Facebook với nội dung "Có khẩu trang y tế 4 lớp bán với giá 12 triệu đồng/thùng."
Ngày 14/2, anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1985, ở khu 10, phường Vạn Phúc, thành phố Bắc Ninh) đã vào mạng xã hội Facebook để tìm mua khẩu trang y tế.
Đọc được thông tin Việt đăng bán, anh Dũng đã liên hệ để đặt mua 30 thùng khẩu trang y tế với tổng số tiền 360 triệu đồng. Theo yêu cầu của Việt, anh Dũng phải đặt cọc trước 50% giá trị tiền hàng.
Khoảng 16 giờ ngày 15/2, anh Dũng đã đến nhà Việt ở thôn Trung Sơn, xã Tái Sơn và đã đưa cho Việt số tiền 160 triệu đồng để đặt cọc. Sau khi nhận được tiền, Việt dùng toàn bộ số tiền này để trả nợ, chi tiêu cá nhân và không giao hàng cho anh Dũng.
Đến thời điểm hẹn, không thấy Việt thực hiện cam kết, anh Dũng đã đến cơ quan chức năng trình báo.
Trước đó, ngày 4/4, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tứ Kỳ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Việt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định khởi tố đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Phạm Văn Việt đã có tiền án về tội cướp tài sản và vừa mới ra tù./.

-
Việt Nam tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật thường trực Tổ chức Hải quan thế giới -
Ấn tượng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025, Hải Phòng đón nhận “Thành phố Anh hùng” -
Hải Phòng - Miền di sản -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025: Dấu ấn tháng Năm -
Hà Nội dự kiến áp dụng hệ thống định vị địa lý (GIS) để phân tuyến tuyển sinh -
“Quà tháng Năm dâng Người” - Hòa âm nghệ thuật lan tỏa tư tưởng Hồ Chí Minh -
Việt Nam tăng 14 bậc về Chỉ số phát triển con người
-
Một nhà máy điện phân nhôm ở Đắk Nông lên kế hoạch tuyển 1.000 lao động
-
Căn hộ 2PN chỉ từ 1,86 tỷ đồng tại Đông Bắc Sài Gòn - Cơ hội an cư cho người trẻ
-
Xu hướng nội thất - xây dựng Việt 2025: Người dùng ngày càng tinh tế, nhiều kỳ vọng
-
Chuyển đổi số định hình tương lai ngành tài chính - bảo hiểm
-
SeABank thông báo mời thầu
-
InterContinental Halong Bay Resort chính thức mở cửa