-
Làm rõ cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt áp dụng cho đường sắt Bắc - Nam -
Kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ nhờ cải cách và tăng xuất khẩu -
Để công chức "nhẹ lòng cống hiến" -
Đoàn kết trong bất định - thông điệp từ Hội thảo quốc tế Biển Đông lần thứ 17 -
Đà Nẵng: Cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông, nguy cơ ngập diện rộng -
Sửa Luật Kinh doanh bảo hiểm: Cần bổ sung quy định về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
| Ông Farage vui vẻ khi tuyên bố chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu về Brexit. Nguồn: Mirror |
Ông Nigel Farage, người đang lãnh đạo Đảng Độc lập ở Anh, đã tự tin khẳng định chiến thắng khi phe ủng hộ rời khỏi EU dẫn trước phe ủng hộ ở lại với cách biệt 500.000 phiếu bầu.
Trong bối cảnh hơn nửa số phiếu đã được kiểm, ông tuyên bố trên Twitter: "Giờ tôi đã dám mơ rằng bình minh đang dần ló ráng trên một Vương quốc Anh độc lập."
Trong một bài phát biểu trên TV, ông còn nói rằng 23/6 nên được xem là Ngày Độc lập của người Anh. "Nếu các dự đoán là đúng, đây sẽ là chiến thắng thực sự dành cho nhân dân, cho những con người bình thường, chiến thắng cho những con người tử tế, " ông nói.
Farage cũng bày tỏ hy vọng chiến thắng của phe Brexit sẽ "giật sập dự án Liên minh châu Âu thất bại." Khi được hỏi liệu Thủ tướng David Cameron có nên từ chức không, ông trả lời: "Ngay lập tức."
Tuy nhiên quan điểm này không giống với một số chính trị gia ủng hộ Brexit khác là Boris Johnson và Michael Gove. Hai người đã ký vào một lá thư gửi tới ông Cameron, đề nghị ông tiếp tục ngồi ghế Thủ tướng Anh, cho dù cuộc bỏ phiếu có mang tới kết quả nào.
Theo Ủy ban bầu cử Anh, có một lượng kỷ lục 46.499.537 cử tri được phép tham gia cuộc bỏ phiếu về Brexit. Khoảng 72% trong số này đã đi bỏ phiếu.
Các phân tích của trang tin Press Association dựa trên tỷ lệ người đi bỏ phiếu cho thấy phe lựa chọn ở lại hoặc rời khỏi EU sẽ cần khoảng 16.800.000 phiếu bầu để giành chiến thắng.
-
Đà Nẵng: Cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông, nguy cơ ngập diện rộng -
Sửa Luật Kinh doanh bảo hiểm: Cần bổ sung quy định về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ -
Đà Nẵng hỗ trợ 210 tỷ đồng cho 72 xã, phường khắc phục hậu quả thiên tai -
Luật hóa trách nhiệm các chủ thể trong hoạt động livestream bán hàng -
Trình Quốc hội sửa 4 luật lĩnh vực tài chính, rõ hơn quyền hạn quản lý nợ công -
Ngân sách không dư dả, chi tiêu thế nào cho hiệu quả -
Quốc hội thảo luận dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng XIV, sửa nhiều luật lĩnh vực tài chính
-
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
-
Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam -
Acecook Việt Nam: Bền vững từ một tập thể hạnh phúc -
FPT Long Châu hợp tác cùng Domesco mở rộng giải pháp chăm sóc sức khỏe -
SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam -
Carlsberg Việt Nam hỗ trợ 1,5 tỷ đồng giúp Huế và Đà Nẵng khắc phục mưa lũ
