
-
Đổi mới từ trang sách, thay đổi trong mỗi tiết học
-
Hành trình "Cùng con lập trình bản đồ cuộc đời”
-
Vietjet Sports Day 2025 - Gần 600 “chiến binh bầu trời” cùng tranh tài
-
Lần đầu tiên VnExpress Marathon đặt chân đến Cần Thơ, thu hút 9.000 vận động viên
-
Bộ Nội vụ chạy nước rút hoàn thành 14 cơ sở dữ liệu quốc gia trong năm nay -
Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia
Jonti Roos, sinh sống tại Melbourne, Australia đã cung cấp những bức ảnh chụp với phi công Fariq Abdul Hamid của chuyến bay MH370 mất tích. Cô cho hay, vào năm 2011, cô và một người bạn đã được hai viên phi công mời vào trong buồng lái trong suốt khoảng thời gian cất cánh.
Cô cho biết thêm, hai viên phi công sau đó đã mời cô và bạn gái đi cùng ở lại Kuala Lumpur một vài ngày. “Khi chúng tôi đang đứng đợi để lên máy bay, hai viên phi công đi qua rồi dừng lại hỏi chúng tôi có muốn lên khoang lái cùng họ không? Tất nhiên là tôi đã trả lời là có, vì tôi chưa từng được trải nghiệm”, cô gái nói.
Cô nói thêm: “Trong suốt chuyến bay, họ đã tán gẫu với chúng tôi, thậm chí, họ còn hút thuốc trong buồng lái. Tôi nghĩ rằng họ rất thân thiện nhưng thực sự vô trách nhiệm với công việc của mình”.
Khi được hỏi rằng tiếp viên có biết cô và bạn mình ở trong khoang lái không thì Roos cho hay, nữ tiếp viên còn giúp 2 người mở ghế phụ. Điều đó chứng tỏ họ đã được thông báo trước về sự có mặt hai vị khách.
Jonti Roos đã rất bàng hoàng trước bức ảnh của viên phi công đã từng mời mình vào khoang lái trên tivi, một trong 239 người mất tích cùng chuyến bay MH370. “Tôi thực sự sốc khi nhận ra đó chính là viên phi công phụ mà tôi gặp cách đây 3 năm”.
Những điều mà Jonti Roos tiết lộ đã đặt ra câu hỏi về quá trình kiểm tra an ninh cũng như trách nhiệm của hai phi công thuộc hãng Malaysia Airlines. Liệu những lỗ hổng an ninh đó có là một phần trong nguyên nhân gây ra sự mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 với sự có mặt của phi công phụ Fariq Abdul Hamid?.
Đào Anh (ANTĐ)
-
Lần đầu tiên VnExpress Marathon đặt chân đến Cần Thơ, thu hút 9.000 vận động viên -
Bộ Nội vụ chạy nước rút hoàn thành 14 cơ sở dữ liệu quốc gia trong năm nay -
Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia -
Hà Nội tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy theo mô hình chính quyền hai cấp -
Chấn chỉnh hoạt động trông giữ phương tiện giao thông tại Hà Nội -
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam năm 2025 -
Samsung tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân tài công nghệ, cùng Việt Nam bước vào kỷ nguyên số
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng