Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 10 năm 2023, 05:19:37
Philips tung ra màn hình cỡ lớn bảo vệ mắt người dùng bằng công nghệ Philips SoftBlue
Hữu Tuấn - 20/05/2016 10:36
 
Philips vừa giới thiệu tới người tiêu dùng một loạt các sản phẩm mới của hãng như màn hình cong hế hệ mới 34”, 27”, màn hình Gaming G-Sync 27”, màn hình sử dụng công nghệ bảo vệ mắt SoftBlue giảm hơn 90% tác hại của ánh sáng xanh.

Hàng ngày, mắt chúng ta thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều các thiết bị hiện đại như tivi, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại… và luôn có cảm giác bị mỏi mắt, nhức mắt khi tiếp xúc với các thiết bị này trong thời gian dài. Nghiên cứu về tác hại của ánh sánh có bước sóng ngắn, các nhà khoa học chỉ ra rằng, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị này là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng mỏi mắt, suy giảm thị lực.

N

Công nghệ Philips SoftBlue giúp loại bỏ tác hại của ánh sáng xanh.

Ánh sáng xanh là phần cuối trong dãy quang phổ màu mà mắt người có thể nhìn thấy được, tạo ra bởi các sóng năng lượng cao (380-450 nm). Đây là các sóng mạnh và tác động sâu. Hầu hết mọi người đều biết rằng sau khi sử dụng máy tính một khoảng thời gian dài, chúng ta thường bị một số tác dụng phụ như mỏi mắt, nhức đầu, chảy nước mắt, tặng độ cận.

Để bảo vệ mắt người dùng, Philips đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ SoftBlue giúp thay đổi cấu trúc của đèn LED và nâng bước sóng từ 444nm lên 460nm để tránh những ánh sáng độc hại có bước sóng dưới 455nm. Điều này đã giúp giảm đến hơn 90% tác hại của ánh sáng xanh mà vẫn duy trì màu sắc trung thực và độ sắc nét của màn hình.

 Bên cạnh đó, màn hình cũng được trang bị công nghệ Flicker-Free giúp ngăn chặn hiện tượng nhấp nháy trên màn hình, mang lại sự thoải mái và tốt hơn cho mắt.Các màn hình Philips mới có đường viền siêu hẹp, cho phép giảm thiểu sự xao nhãng và kích thước xem tối đa. Dòng BMD3490UC kích thước 34” có tỷ lệ 21:9 với độ phân giải UltraWide Quad HD 3440x1440 pixel sử dụng tấm nền AH-IPS, tích hợp công nghệ CrystalClear giúp xử lý hình ảnh mượt mà hơn. Với độ bao phủ hơn 99% chuẩn màu sRGB, bạn có thể tự tin rằng màu sắc mà bạn nhìn thấy trên màn hình là chính xác và trung thực như thế giới bên ngoài.

Tại sự kiện này, nhằm mở rộng kênh phân phối tại thị trường Việt Nam, hãng màn hình Philips chính thức chỉ định Công ty Cổ Phần Tin Học Viết Sơn là Nhà phân phối uỷ quyền sản phẩm màn hình Philips.

Philips ra mắt đèn LED tiên tiến, giá bình dân
Công ty TNHH Điện tử Philips Việt Nam vừa công bố triển khai Chiến dịch “LEDs Go Green” nhằm đưa các giải pháp chiếu sáng công nghệ LED tiên tiến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư