-
Giả mạo Thi hành án dân sự TP.HCM bán đấu giá tài sản -
Lý do TP.HCM chưa thể thành lập Khu công nghiệp chuyên ngành Y - Dược -
Phối hợp đồng bộ là then chốt chống buôn lậu, bảo vệ doanh nghiệp chân chính -
Doanh nghiệp bị xử phạt hơn 260 triệu đồng vì kinh doanh phân bón không đạt chuẩn -
Phiếu thử nghiệm giả, mất an toàn thực phẩm thật -
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 4: Thách thức an ninh với sàn giao dịch tập trung
![]() |
| Hình ảnh cô gái bị cưỡng hôn trong thang máy và người đàn ông trong video |
Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ về xử lý phản ánh của báo chí xung quanh một số vụ việc gây mất an ninh trật tự thời gian qua.
Những ngày qua, các phương tiện truyền thông đăng tải nhiều bài viết phản ánh tại một số địa phương xảy ra các vụ lộng hành của đối tượng “giang hồ”, “xã hội đen” và đối tượng sàm sỡ phụ nữ, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Điển hình là các vụ việc như trên Báo Lao động: “Giang hồ xách đinh ba, mã tấu tấn công quán vì không đóng tiền bảo kê” tại xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP.HCM; Báo Dân trí đăng bài “Khiếp đảm cảnh côn đồ liên tiếp ném bom xăng thiêu sống nhà dân trong đêm” tại xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định; và vụ việc nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy chung cư Golden Palm tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo gửi Bộ Công an, UBND TPHCM, UBND TP. Hà Nội và UBND tỉnh Nam Định như sau: Yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trên chỉ đạo, kiểm tra, xác minh, làm rõ hành động côn đồ của các đối tượng “giang hồ”, “xã hội đen” như nội dung báo chí phản ánh để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn triệt để hoạt động gây mất an ninh, trật tự của các đối tượng này, bảo đảm an toàn cho nhân dân.
Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP. Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra, xử lý vụ việc đối tượng có hành vi “sàm sỡ” nữ sinh trong thang máy chung cư Golden Palm nêu trên. Trường hợp các quy định pháp luật hiện hành có liên quan chưa đủ nghiêm khắc để răn đe, ngăn chặn các hành vi tương tự, Bộ Công an khẩn trương đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.
Bộ Công an báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2019.
-
Phiếu thử nghiệm giả, mất an toàn thực phẩm thật -
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 4: Thách thức an ninh với sàn giao dịch tập trung -
Hàng loạt sai sót tại dự án đường ven biển Quảng Trị -
Thanh tra Chính phủ: Dự án Cảng hàng không Quảng Trị không đảm bảo tiến độ -
Đưa vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn tại sân bay Nha Trang cũ ra xét xử -
Tối hậu thư cho việc tháo dỡ trạm thu phí đường bộ T3 tại Km56+393 Quốc lộ 51 -
Ngăn dòng tiền trăm tỷ USD “chảy máu” theo tiền mã hóa - Bài 3: Kỳ vọng hành lang pháp lý kiểm soát dòng tiền “bẩn”
-
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries -
MB là thương hiệu Top 1 được Hộ kinh doanh lựa chọn đăng ký và sử dụng giải pháp loa thanh toán

