
-
IMF lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu, dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2025 đạt 3,0%
-
GDP Mỹ dự báo phục hồi trong quý II/2025, quy mô kinh tế vượt mốc 30.000 tỷ USD
-
Mỹ - Trung kết thúc đàm phán thương mại tại Stockholm, chưa chốt gia hạn "đình chiến" thuế quan
-
Thiên tai trên phạm vi toàn cầu gây thiệt hại 131 tỷ USD trong nửa đầu năm 2025
-
IPU: Liên minh vì hòa bình, hợp tác giữa các dân tộc -
Lãnh đạo EU sẽ gặp Tổng thống Trump để thúc đẩy thỏa thuận thương mại
![]() |
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris (bìa phải) được Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (bìa trái) chào đón tại Căn cứ không quân Paya Lebar, Singapore vào ngày 22/8. Ảnh: AFP |
Tờ báo lâu đời Straits Times (Singapore) đưa tin, chuyên cơ không lực 2 Air Force Two của Phó tổng thống Kamala Harris đã đáp Căn cứ không quân Paya Lebar, Singapore vào sáng 22/8.
Chào đón Phó tổng thống Kamala Harris tại Căn cứ không quân Paya Lebar là Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan.
Bà Kamala Harris sẽ thăm Singapore cho đến chiều 24/8 và điểm dừng tiếp theo sau đó của bà là Việt Nam. Theo Straits Times, Phó tổng thống Kamala Harris được tháp tùng bởi hơn 20 quan chức và nhân viên an ninh. Tất cả họ đều đeo khẩu trang để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19.
Nữ Phó tổng thống 56 tuổi của Mỹ sẽ bắt đầu một loạt các hoạt động chính thức vào ngày mai 23/8, trong đó có cuộc điện đàm với Tổng thống Singapore Halimah Yacob tại Istana - nơi ở và văn phòng của Tổng thống Singapore. Sau đó, Phó tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp và họp báo chung với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.
Phó tổng thống Kamala Harris cũng sẽ thăm Căn cứ hải quân Changi và tàu tác chiến gần bờ USS Tulsa của Mỹ đang cập cảng để tham gia một cuộc diễn tập đa phương.
Vào ngày 24/8, bà Harris sẽ có một bài phát biểu về chính sách và tham gia vào một cuộc thảo luận bàn tròn với cộng đồng doanh nghiệp Singapore, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết trong một tuyên bố trước đó. Bộ trưởng Công thương Singapore Gan Kim Yong sẽ tham gia cuộc thảo luận bàn tròn này.
Chuyến thăm Đông Nam Á lần này là chuyến thăm đầu tiên của Phó tổng thống Kamala Harris bên ngoài châu Mỹ kể từ khi tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1. Chuyến thăm của Phó tổng thống Kamala Harris diễn ra sau chuyến công du cuối tháng 7 của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tới Singapore và khu vực Đông Nam Á.
-
IMF lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu, dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2025 đạt 3,0%
-
GDP Mỹ dự báo phục hồi trong quý II/2025, quy mô kinh tế vượt mốc 30.000 tỷ USD
-
Mỹ - Trung kết thúc đàm phán thương mại tại Stockholm, chưa chốt gia hạn "đình chiến" thuế quan
-
Thiên tai trên phạm vi toàn cầu gây thiệt hại 131 tỷ USD trong nửa đầu năm 2025
-
IPU: Liên minh vì hòa bình, hợp tác giữa các dân tộc -
Mỹ - Trung tiến hành cuộc đàm phán mới về việc "đình chiến" thuế quan -
Mỹ - Trung nối lại đàm phán thuế quan trong nỗ lực kéo dài thời gian "đình chiến" -
Tổng thống Trump công bố thỏa thuận thương mại với EU, áp thuế quan 15% -
AI thành "chiến địa" then chốt, Mỹ - Trung tung ra kế hoạch lớn thúc đẩy hợp tác toàn cầu -
Lãnh đạo EU sẽ gặp Tổng thống Trump để thúc đẩy thỏa thuận thương mại -
Skydance và Paramount được "bật đèn xanh" cho thương vụ M&A trị giá 8,4 tỷ USD
-
Antler Vietnam rót Vốn pre-seed cho Serbiz khi đạt mốc 30.000 người dùng
-
Đài Loan khẳng định vị thế dẫn đầu mảng xe đạp cao cấp trên thế giới
-
Diễn đàn Công nghệ năng lượng trong kỷ nguyên mới: Nền tảng thiết yếu cho tăng trưởng nhanh và phát thải thấp
-
Bước đột phá của IPC E&C vào thị trường EPC Hóa chất
-
IPC E&C tổng thầu dự án “Điện mặt trời mái nhà SEHC 28 MWp”: Phát triển năng lượng xanh bền vững
-
Vietcombank lần thứ ba liên tiếp ghi danh trong Top 20 doanh nghiệp có chỉ số phát triển bền vững tốt nhất thị trường