Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 08:48:27
Phó tổng thống Mỹ đến Singapore, sẽ có bài phát biểu chính sách vào ngày 24/8
Lê Quân - 22/08/2021 21:03
 
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris hôm nay 22/8 đã đến Singapore và bắt đầu chuyến thăm chính thức Đông Nam Á.
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris (bìa phải) được Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (bìa trái) chào đón tại Căn cứ không quân Paya Lebar, Singapore vào ngày 22/8. Ảnh: AFP
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris (bìa phải) được Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (bìa trái) chào đón tại Căn cứ không quân Paya Lebar, Singapore vào ngày 22/8. Ảnh: AFP

Tờ báo lâu đời Straits Times (Singapore) đưa tin, chuyên cơ không lực 2 Air Force Two của Phó tổng thống Kamala Harris đã đáp Căn cứ không quân Paya Lebar, Singapore vào sáng 22/8.

Chào đón Phó tổng thống Kamala Harris tại Căn cứ không quân Paya Lebar là Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan.

Bà Kamala Harris sẽ thăm Singapore cho đến chiều 24/8 và điểm dừng tiếp theo sau đó của bà là Việt Nam. Theo Straits Times, Phó tổng thống Kamala Harris được tháp tùng bởi hơn 20 quan chức và nhân viên an ninh. Tất cả họ đều đeo khẩu trang để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Nữ Phó tổng thống 56 tuổi của Mỹ sẽ bắt đầu một loạt các hoạt động chính thức vào ngày mai 23/8, trong đó có cuộc điện đàm với Tổng thống Singapore Halimah Yacob tại Istana - nơi ở và văn phòng của Tổng thống Singapore. Sau đó, Phó tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp và họp báo chung với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Phó tổng thống Kamala Harris cũng sẽ thăm Căn cứ hải quân Changi và tàu tác chiến gần bờ USS Tulsa của Mỹ đang cập cảng để tham gia một cuộc diễn tập đa phương.

Vào ngày 24/8, bà Harris sẽ có một bài phát biểu về chính sách và tham gia vào một cuộc thảo luận bàn tròn với cộng đồng doanh nghiệp Singapore, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết trong một tuyên bố trước đó. Bộ trưởng Công thương Singapore Gan Kim Yong sẽ tham gia cuộc thảo luận bàn tròn này.

Chuyến thăm Đông Nam Á lần này là chuyến thăm đầu tiên của Phó tổng thống Kamala Harris bên ngoài châu Mỹ kể từ khi tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1. Chuyến thăm của Phó tổng thống Kamala Harris diễn ra sau chuyến công du cuối tháng 7 của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tới Singapore và khu vực Đông Nam Á.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư