-
Đang trốn truy nã, từ Canada, cựu Cục phó Nguyễn Hải Thanh gửi thư tới tòa án -
Bộ Công an thông tin chính thức việc khởi tố cựu Cục trưởng Môi trường Hoàng Văn Thức -
Liên quan sàn tiền số ONUS: Fanpage có tích xanh của HanaGold bị chiếm quyền kiểm soát -
Thủ đoạn “thông thầu” tại hai dự án trọng điểm của Bộ Y tế -
Khởi tố thêm 12 bị can trong vụ án sử dụng mạng máy tính chiếm đoạt tài sản -
Hàng triệu người “sập sàn” tiền ảo ONUS có lấy lại được tiền?
Căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận thêm 01 người dân thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn nhiễm Covid-19 (tiếp xúc với bệnh nhân số 1553), Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu toàn bộ huyện Vân Đồn thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12h00 ngày 30/01/2021 đến 12h00 ngày 21/02/2021.
![]() |
| Chốt kiểm dịch trên địa bàn thị trấn Cái Rồng - nơi đang bị phong toả tạm thời. |
UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân Vân Đồn ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.
Đồng thời, các lực lượng thực hiện phong tỏa tạm thời toàn bộ thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12h00 ngày 30/01/2021 đến 12h00 ngày 21/02/2021.
UBND huyện Vân Đồn thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 513/UBND-DL1 ngày 29/01/2021; lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, không cho người ra - vào (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh, … phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện).
UBND tỉnh giao Sở Y tế điều động, tăng cường lực lượng y tế cắm chốt ở các khu vực trên đảm bảo yêu cầu hỗ trợ ngay khi cần thiết. Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc lập khu cách ly tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.
![]() |
| Các cán bộ y tế tại Quảng Ninh được tăng cường đến các điểm có dịch trên địa bàn tỉnh. |
Tính đến 10h00 ngày 30/1, toàn tỉnh Quảng Ninh đã truy vết được trên 23.600 trường hợp từ F1 đến F4 liên quan dịch tễ với các bệnh nhân mắc và nghi mắc Covid-19; lấy mẫu được gần 6.700 trường hợp.
Cụ thể, Quảng Ninh đã truy vết được 855 trường hợp F1; 6.218 trường hợp F2; 7.051 trường hợp F3; 9.481 trường hợp F4. Trong đó, Hạ Long có 105 trường hợp (F1 là 29; F2 là 76; F3 và F4 đang tiếp tục rà soát). Vân Đồn là 8.447 trường hợp (F1 là 526; F2 là 3.266; F3 là 2.170; F4 là 2.485). Đông Triều là 15.053 trường hợp (F1 là 300; F2 là 2.876; F3 là 4.881; F4 là 6.996).
Tổng số mẫu đã lấy là 6.690 trường hợp, trong đó F1 là 688; F2 là 2.804; F3 là 1.839; F4 là 1.359 trường hợp. Số mẫu đã thực hiện xét nghiệm là 4.670 trường hợp. Kết quả, có 18 ca dương tính; 2.401 âm tính và 2.251 ca đang chờ kết quả.
Như vậy, đến nay đã có 688/855 trường hợp F1 của Quảng Ninh đã âm tính với Sars-CoV-2. Tất cả các trường hợp rà soát, truy vết đều được cách ly tại các cơ sở y tế hoặc tại nhà theo đúng quy định.
-
Đang trốn truy nã, từ Canada, cựu Cục phó Nguyễn Hải Thanh gửi thư tới tòa án -
Bộ Công an thông tin chính thức việc khởi tố cựu Cục trưởng Môi trường Hoàng Văn Thức -
Liên quan sàn tiền số ONUS: Fanpage có tích xanh của HanaGold bị chiếm quyền kiểm soát -
Thủ đoạn “thông thầu” tại hai dự án trọng điểm của Bộ Y tế
-
Khởi tố thêm 12 bị can trong vụ án sử dụng mạng máy tính chiếm đoạt tài sản -
Hàng triệu người “sập sàn” tiền ảo ONUS có lấy lại được tiền? -
Doanh nghiệp mang 200.000 USD đến nhà cựu Thứ trưởng để "xin trúng thầu" -
Đà Nẵng triệt phá 2 vụ buôn bán khí cười, thu giữ hơn 800 bình N2O -
Sau khi Chủ tịch HĐQT bị bắt vì sự việc sàn tiền số ONUS, HVA hoãn đại hội đồng cổ đông -
Xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và 22 đồng phạm -
“Ma trận” lừa đảo đầu tư chứng khoán, ngoại hối
-
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF -
18 tỷ USD và “tâm hồn Thăng Long”: Giải mã sức hút cực đại của Vinhomes Global Gate Hạ Long -
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh


