Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Phủ sóng wifi miễn phí tại Phong Nha – Kẻ Bàng
Uông Ngọc Tân - 24/02/2019 14:28
 
Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) đã tiến hành lắp hệ thống các điểm phát wifi miễn phí 100% tại khu vực Phong Nha, với tên gọi “Phong Nha – Free Wifi”.
Cụ thể, Công ty Oxalis đã lắp đặt hệ thống 8 điểm phát wifi miễn phí ngoài trời ở khu vực Phong Nha, thuộc thôn Hà Lời, thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. 
Giao diện WiFi miễn phí tại Phong Nha- Kẻ Bàng.
Giao diện WiFi miễn phí tại Phong Nha- Kẻ Bàng.

Mỗi điểm gồm 3 thiết bị Ap (Access Point) với bán kính phát sóng là 100m, số lượng người truy cập đồng thời tối đa là 1.000 người, tốc độ truy cập tối thiểu 2Mbps, tốc độ truy cập tối đa là 20Mbps.
Theo đó, tổng chi phí sđầu tư của hệ thống là 687 triệu đồng, chi phí hoạt động hàng tháng là 40 triệu đồng/tháng. Tất cả các chi phí này đều do Công ty Oxalis chi trả.
Theo Sở Du lịch Quảng Bình, đây là hoạt động xã hội hóa trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá, xúc tiến du lịch do Công ty Oxalis phối hợp với Sở Du lịch thực hiện. 
Thông qua hệ thống wifi miễn phí này, khách du lịch đến Phong Nha – Kẻ Bàng dễ dàng tiếp cận các thông tin về du lịch Quảng Bình, Việt Nam và kết nối, tương tác với gia đình, bạn bè khắp nơi trên thế giới qua internet. Từ đó, góp phần quảng bá rộng rãi điểm đến Phong Nha, Quảng Bình đến du khách trong và ngoài nước. 
Cũng theo Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, trong thời gian tới, Công ty Oxalis sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch để quảng bá về hệ thống wifi này và cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên các xe buýt hàng ngày (shutle bus) vận chuyển khách du lịch trên tuyến Hà Nội - Phong Nha và Hội An.
BĐS Quảng Bình "nổi sóng" với dự án biệt thự nghỉ dưỡng Eco Garden
Buổi sáng ngày 27/1 vừa qua, giới đầu tư bất động sản đã có dịp hội ngộ tại TP. Đồng Hới trong sự kiện ra mắt dự án Eco Garden...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư