Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 06 năm 2024,
Phú Yên: 230 tỷ đồng đầu tư nhà máy xử lý rác thải
Hà Minh - 10/05/2020 08:01
 
Dự án có công suất xử lý 240 tấn/ngày đêm, mục tiêu nhằm đến xử lý lượng rác thải sinh hoạt tại thành phố Tuy Hòa, các huyện lân cận của tỉnh Phú Yên hướng đến chủ trương xây dựng thành phố Tuy Hòa "xanh".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Nguyễn Chí Hiến chủ trì vừa có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghệ T-Tech Việt Nam về dự án xây dựng nhà máy xử lý rác thải tại thành phố Tuy Hòa.

Nhà máy xử lý rác thải tại thành phố Tuy Hòa được đảm nhiệm do công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ T-TECH, UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 5/2017 và điều chỉnh chủ trương đầu tư vào tháng 6/2019.

Dự án được triển khai tại xã Hòa Kiến và An Phú, thành phố Tuy Hòa trên diện tích 10ha, có công suất 240 tấn/ngày đêm, tổng mức đầu tư trên 263 tỉ đồng. Đến nay, các thủ tục về đất đai thuận lợi, không phải bồi thường GPMB, các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật tại khu vực đầu tư dự án cũng được đáp ứng tốt…

Trên cơ sở trình bày của Nhà đầu tư về tình hình thực hiện các công việc để chuẩn bị đầu tư Dự án, đại diện các sở, ngành, địa phương đã trao đổi, thảo luận và thống nhất cao việc triển khai dự án Nhà máy xử lý rác thải tại thành phố Tuy Hòa; đồng thời đóng góp một số ý kiến để triển khai thực hiện dự án thuận lợi, trong đó có các nội dung liên quan đến việc hoàn thành thủ tục đất đai, môi trường theo quy định; các quy định về đầu tư xây dựng, tài chính

Dự buổi làm việc, ông Võ Minh Thức, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh: với lượng rác thải hàng ngày trên địa bàn tỉnh Phú Yên tương đối lớn, trong khi đó, công tác xử lý rác hiện nay còn nhiều bất cập, chưa triệt để. Vì vậy, việc sớm triển khai xây dựng nhà máy xử lý rác thải là cần thiết, đáp ứng được sự mong mỏi của các cấp chính quyền và người dân, từng bước góp phần cải thiện tình trạng rác thải ra môi trường hiện nay.

Với tiến độ dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ Nhà đầu tư giải quyết nhanh các thủ tục hành chính có liên quan, để Nhà đầu tư sớm hoàn tất các thủ tục đầu tư, nhằm đủ điều kiện khởi công dự án trước 30/8/2020 và xây dựng hoàn thành, đưa dự án vào hoạt động theo đúng tiến độ đã cam kết.

Khoảng 2.600 tỷ đồng đầu tư xây dựng lưới điện phân phối tại Phú Yên
Số chi phí đầu tư trên được Tập đoàn Điện lực Việt Nam công bố trong buổi làm việc với đại diện UBND tỉnh Phú Yên mới đây. Đồng thời,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư