Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Phú Yên đề xuất được khai thác chuyến bay quốc tế qua Cảng hàng không Tuy Hòa
Việt Hương - 27/12/2021 11:36
 
UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản đề nghị tới Bộ Giao thông Vận tải cho phép khai thác chuyến bay quốc tế qua Cảng hàng không Tuy Hòa.

Theo ông Võ Cao Phi, Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, để tạo điều kiện thuận lợi trong việc đón khách Quốc tế tại Cảng hàng không Tuy Hòa và tuân thủ các quy định của pháp luật, UBND tỉnh Phú Yên kính đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét chấp thuận cho phép khai thác chuyến bay quốc tế qua Cảng hàng không Tuy Hòa để đưa công dân từ Nhật Bản về Việt Nam.

Cảng Hàng không Tuy Hòa đủ tiêu chuẩn đón khách quốc tế
UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Bộ Giao thông Vận Tải xem xét, cho phép Cảng Hàng không Tuy Hòa khai thác chuyến bay quốc tế

Đồng thời, UBND tỉnh Phú Yên cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ giải quyết thủ tục thông quan cho các chuyến bay quốc tế đưa công dân từ Nhật Bản về Việt Nam qua Sân bay Tuy Hòa.

UBND tỉnh Phú Yên rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Giao thông Vận tải, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên cũng như thực hiện chủ trương chung của Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho công dân về nước.

Theo ông Võ Cao Phi, từ đầu năm 2020, UBND tỉnh Phú Yên đã cho chủ trương tìm hiểu nghiên cứu để chủ động tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân từ nước ngoài về Việt Nam qua Sân bay Tuy Hòa. Hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện để có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế đến Sân bay Tuy Hòa đã sẵn sàng.

Qua đó, UBND tỉnh này cũng chỉ đạo các sở, ngành, Cảng hàng không Tuy Hòa, các đơn vị liên quan hoàn thiện các nội dung liên quan để tiếp nhận các chuyến bay quốc tế…

Phê duyệt sân bay Quảng Trị 5.822 tỷ đồng; Phú Yên tìm nhà đầu tư cho 23 dự án
Thủ tướng phê duyệt Dự án đầu tư sân bay Quảng Trị trị giá 5.822 tỷ đồng; Phú Yên tìm nhà đầu tư cho 23 dự án, tổng vốn 28.000 tỷ đồng;…
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư