Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 02 năm 2021, 17:10:36
Phú Yên: Ký hợp đồng tư vấn quốc tế lập quy hoạch chiến lược phát triển tỉnh
Minh Hà - 23/02/2021 11:30
 
Mời tư vấn quốc tế có kinh nghiệm và năng lực lập quy hoạch chiến lược phát triển là bước đi quan trọng để Phú Yên cụ thể hoá tầm nhìn phát triển nhanh và bền vững giai đoạn tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ vừa có chuyến công tác và làm việc với tỉnh Phú Yên về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Đây là buổi làm việc đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 của Thủ tướng Chính phủ với các địa phương nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên nói riêng, các địa phương nói chung, để cả nước cùng vững vàng vượt qua thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, vừa đạt mức tăng trưởng như Nghị quyết số 01 của Chính phủ đã đề ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay các đại biểu tại buổi làm việc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay các đại biểu tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Thủ tướng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Phú Yên và Công ty cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam (Times Garden Viet Nam) - đơn vị tài trợ lập quy hoạch tỉnh Phú Yên.

Đồng thời, Hội nghị cũng chứng kiến Lễ ký kết hợp đồng Tư vấn Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 giữa đơn vị tài trợ là Công ty cổ phần Vườn Thời đại Việt Nam với 2 đơn vị tư vấn là Công ty Roland Berger và Công ty tư vấn Quy hoạch đô thị Surbana Jurong. Gói tư vấn có giá trị gần 3 triệu USD. 

Và chứng kiến ký kết Hợp đồng tài trợ quy hoạch chiến lược tỉnh Phú Yên
Và chứng kiến ký kết Hợp đồng lập và tài trợ hoạch chiến lược tỉnh Phú Yên

Lập Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới nhằm cụ thể hoá tầm nhìn phát triển tỉnh. Việc hợp tác với nhà tài trợ để mời các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới chính là sự khẳng định tầm quan trọng cũng như quyết tâm của lãnh đạo tỉnh để xây dựng và phát triển Phú Yên một cách bài bản và bền vững.

Sau khi các đơn vị tư vấn hoàn thành, Dự thảo Quy hoạch tỉnh sẽ được lấy ý kiến phản biện rộng rãi trong xã hội, đặc biệt là các chuyên gia, tổ chức tư vấn uy tín trong và ngoài nước để vừa đảm bảo tính khả thi vừa đảm bảo tính sáng tạo của Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự kiến, Quy hoạch tỉnh Phú Yên sẽ được hoàn thành và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quý III/2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, Lãnh đạo Chính phủ và đại diện một số tập đoàn kinh tế đánh giá cao việc Phú Yên lựa chọn tư vấn hàng đầu thế giới làm quy hoạch của tỉnh là bước đi chiến lược đúng đắn cho phát triển bền vững và giúp Phú Yên trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Công ty Roland Berger là đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới với trên 2500 nhân viên và 53 văn phòng trên thế giới. Công ty tư vấn Quy hoạch đô thị Surbana Jurong là đơn vị tư vấn có vốn 100% bởi Temasek (Công ty thuộc Chính phủ Singapore) với hơn 16000 nhân viên.

Giao lưu trực tuyến: “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư”
Sáng nay, 26/12, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Báo Đầu tư tổ chức chương trình Giao lưu trực tuyến “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn nhà đầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư