Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 02 năm 2023, 18:25:35
PVFCCo hoàn tất bảo dưỡng tổng thể Nhà máy đạm Phú Mỹ
Hoàng Nam - 20/05/2021 20:39
 
Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã hoàn thành vượt tiến độ đợt bảo dưỡng tổng thể định kỳ năm 2021 trong 32 ngày so với kế hoạch 33 ngày, và đã sản xuất ure trở lại vào ngày 20/5/2021.

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết, trước đó, xưởng amôniăc (NH3) của Nhà máy đã hoàn thành bảo dưỡng và cho ra sản phẩm vào ngày 18/5/2021, vượt tiến độ 3 ngày.

Đây là kỳ bảo dưỡng tổng thể lần thứ 10 của Nhà máy Đạm Phú Mỹ kể từ khi đi vào hoạt động. Đợt bảo dưỡng này có nhiệm vụ phức tạp, khó khăn hơn so với các đợt bảo dưỡng trước do số lượng hạng mục lớn hơn, lại diễn ra ngay trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Do đó, PVFCCo đã đặt công tác phòng chống dịch Covid-19 lên hàng đầu, thực hiện nghiêm ngặt, đồng bộ nhiều biện pháp, tạo thành nhiều vòng nhiều lớp, nhiều cấp độ để kiểm soát, phòng chống dịch, nhờ vậy công tác bảo dưỡng tổng thể đã diễn ra tuyệt đối an toàn ngay trong cao điểm dịch bệnh.

Đồng thời, mặc dù có đến gần 4.500 hạng mục công việc với nhiều hạng mục phát sinh ngay trong quá trình bảo dưỡng tổng thể, nhưng do có sự chuẩn bị kỹ càng với nhiều phương án, có đội ngũ kỹ sư, chuyên gia kinh nghiệm dày dạn, tay nghề vững chắc, giàu ý tưởng, sáng kiến và đầy tâm huyết, trách nhiệm nên PVFCCo đã hoàn toàn làm chủ tiến độ và chất lượng bảo dưỡng. Công tác bảo dưỡng lần này đã đạt được toàn bộ các mục tiêu: an toàn cao nhất, chất lượng tốt nhất, tiết kiệm nhiều nhất, tiến độ nhanh nhất. Đây là cơ sở quan trọng để Nhà máy tiếp tục hoạt động tốt nhất sau khi bảo dưỡng.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ hoàn thành công tác bảo dưỡng đúng kế hoạch, cho ra sản phẩm trở lại đã góp phần đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong bối cảnh nhu cầu phân bón tăng mạnh do bước vào cao điểm canh tác, chăm bón vụ Hè thu/mùa mưa – một trong những vụ mùa lớn nhất trong năm.

PVFCCo cũng đã sẵn sàng kế hoạch điều độ để nhanh chóng vận chuyển các sản phẩm phân bón Phú Mỹ đến các vùng miền nông nghiệp trọng điểm trên cả nước.  

 

PVFCCo có Chủ tịch HĐQT mới, chi cổ tức 14% bằng tiền mặt
Đại hội đồng cổ đông PVFCCo (mã DPM) đã bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị mới là ông Hoàng Trọng Dũng và đặt kế hoạch lợi nhuận trước...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư