Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
PVFCCo và PVChem bắt tay phát triển Dự án Nhà máy sản xuất nước Oxy già
Hoàng Nam - 26/08/2023 08:15
 
PVChem và PVFCCo hợp tác kinh doanh Dự án Nhà máy sản xuất nước oxy già có quy mô vốn đầu tư 870 tỷ đồng, đặt tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thực hiện chủ trương tăng cường phát huy nội lực và phát triển liên kết chuỗi giữa các đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trên cơ sở năng lực, thế mạnh và chiến lược phát triển của các đơn vị thành viên, sau một thời gian khẩn trương hợp tác nghiên cứu, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) và Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) nhận thấy, việc xây dựng Nhà máy sản xuất nước Oxy già (H2O2) phù hợp với kế hoạch tổng thể, mục tiêu phát triển trong định hướng của ngành Dầu khí Việt Nam và hai doanh nghiệp.


Sản phẩm Oxy già không chỉ giúp đa dạng hóa sản phẩm sản xuất, kinh doanh của cả hai đơn vị mà đây là sản phẩm có nhu cầu cao của cả thị trường trong nước và quốc tế.

Từ thực tế đó, PVChem và PVFCCo đã thống nhất ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh Dự án Nhà máy sản xuất nước Oxy già (H2O2). Theo đó, nhà máy sản xuất H2Odự kiến được đặt tại khu công nghiệp Phú Mỹ I thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 870 tỷ đồng, với công suất thiết kế là 40.000 tấn H2O2/năm. Nhà máy cũng sẽ sử dụng một phần nguồn khí hydro của Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Nhà máy đạm Phú Mỹ 

Với sự hợp tác trong Dự án này, PVFCCo sẽ có cơ hội mở rộng sản xuất và kinh doanh hóa chất trên cơ sở tận dụng các sản phẩm từ quá trình sản xuất phân đạm và cơ sở hạ tầng sẵn có tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Cùng với đó, PVChem sẽ có cơ hội phát triển các dự án về hóa chất, hóa dầu, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, gia tăng vị thế trên thị trường cung cấp hóa chất trong và ngoài nước.

Hiện báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đang được chuẩn bị và sắp tới sẽ chuyển sang giai đoạn đầu thầu EPC. Với việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh này, Hai bên kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiến độ triển khai dự án để sớm có sản phẩm Oxy già cung cấp cho thị trường, góp phần đa dạng hóa sản phẩm hóa chất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

PVFCCo lần thứ 7 nằm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023
Ngày 17/8/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí - PVFCCo (mã chứng khoán: DPM) tiếp tục được vinh danh trong "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư