Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 10 năm 2022, 08:54:00
Quá nhiều sản phẩm bán trên Amazon, Walmart… là hàng giả
Việt Nga - 27/03/2018 08:29
 
Một báo cáo vừa công bố của Cơ quan Thẩm định trách nhiệm của Chính phủ (GAO, Mỹ) cho biết, rất nhiều sản phẩm bán trên 5 trang bán lẻ trực tuyến lớn nhất là hàng giả và có hại cho sức khỏe.
TIN LIÊN QUAN
Amazon đang làm mưa làm gió trên thị trường thương mại điện tử toàn cầu
Amazon đang làm mưa làm gió trên thị trường thương mại điện tử toàn cầu

Trong số 47 sản phẩm được kiểm tra, trong có giày Nike Air Jordan, đồ makeup của Urban Decay, sạc điện thoại UL, bình đựng nước du lịch hiệu Yeti, được các nhà điều tra mua trên Amazon, Walmart, eBay, Sears Marketplace và Newegg, thì có tới 20 sản phẩm là hàng giả.

Cụ thể, tất cả giày Nike Air Jordan là hàng thật, 1 chiếc sạc điện thoại UL là hàng giả, 6/9 cốc Yeti và tất cả đồ makeup hiệu Urban Decay là hàng giả.

Không chỉ người tiêu dùng bị lừa, mà việc mua phải hàng giả còn tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Báo cáo cho biết, sạc điện iPhone giả có thể gây cháy nổ, bình nước Yeti giả có hàm lượng chì cao hơn ngưỡng cho phép, mỹ phẩm giả có các chất cực độc như xianua, thủy ngân.

“Tôi không khuyên mọi người đừng mua bất cứ thứ gì trên mạng, bởi như thế sẽ là không hợp lý, song bạn cần cẩn trọng, tìm kiếm những cái gì đó có thể giúp bạn tránh mua phải hàng giả”, ông Kimberly Gianopoulos, Giám đốc Bộ phận đối ngoại và kinh doanh của GAO cảnh báo.

Amazon chính thức thâm nhập thị trường Việt Nam
Hôm nay (14/3), Tập đoàn Amazon (Mỹ) đặt chân vào thị trường nước ta bằng việc cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cho Hiệp hội Thương...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư