-
Thanh khoản bớt căng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh từ 21% về còn 3,7% -
Chứng khoán phiên 13/2: VN-Index kết năm Ất Tỵ với phiên tăng 10 điểm -
Moody’s nâng triển vọng đối với ABBank từ “Ổn định” lên “Tích cực” -
HDBank cho người dân Đắk Lắk, Khánh Hoà, Gia Lai vay ưu đãi 12.000 tỷ đồng -
4 thành viên Hội đồng quản trị và 4 thành viên Ban kiểm soát Eximbank nộp đơn từ nhiệm -
SACOMBANK chính thức ra mắt trợ lý số SAMI trên ứng dụng SACOMBANK PAY
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Ông Mnuchin cam kết cùng làm việc với chính phủ các nước khác, trong đó có các thành viên thuộc Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), để giám sát hoạt động của những đối tượng đầu tư mạnh vào đồng tiền kỹ thuật số này.
Quy định của Mỹ yêu cầu các ngân hàng phải có thông tin về những khách hàng có tài khoản bẳng đồng Bitcoin nhằm nỗ lực ngăn chặn tình trạng rửa tiền và các hoạt động phi pháp khác.
Ông Mnuchin thừa nhận rằng ngân hàng trung ương một số nước đang nghiên cứu khả năng tạo ra các đồng tiền kỹ thuật số thay cho việc phát hành tiền mặt, song cho hay Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn chưa xem xét vấn đề này.
Trước đó, trong một phát biểu với nhật báo Sueddeutsche Zeitung của Đức, ông Ewald Nowotny, thành viên Hội đồng điều hành của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã kêu gọi các chính phủ quản lý và đánh thuế đối với Bitcoin, cho rằng đồng tiền kỹ thuật số này là một mục tiêu của hoạt động đầu cơ và là công cụ rửa tiền.
Những bình luận của vị Thống đốc Ngân hàng trung ương Áo này cũng trùng với quan điểm với các quan chức khác của ECB, cho rằng sự gia tăng giá trị ngoạn mục của Bitcoin là một dạng “bong bóng," chứ không phải là dấu hiệu cho thấy đồng tiền ảo này có thể cạnh tranh với đồng euro đang được 19 quốc gia thành viên sử dụng.
Bitcoin là một mối quan ngại đối với ngân hàng trung ương các nước, vì nó có thể cho phép tội phạm thực hiện các hành vi rửa tiền.
Ra đời năm 2009, Bitcoin có lẽ là đồng tiền ảo được biết đến nhiều nhất. Giá trị của đồng tiền này đã tăng gần 20 lần trong năm 2017, nhưng gần đây có dấu hiệu mất đà sau khi chính phủ các nước và giới phân tích lần lượt đưa ra các lời cảnh báo về những rủi ro và sự bất ổn liên quan đến các đồng tiền kỹ thuật số.
-
4 thành viên Hội đồng quản trị và 4 thành viên Ban kiểm soát Eximbank nộp đơn từ nhiệm -
SACOMBANK chính thức ra mắt trợ lý số SAMI trên ứng dụng SACOMBANK PAY -
Vàng, bạc trên thế giới "sập sàn" chưa rõ lý do; vàng trong nước giảm 2 triệu đồng/lượng -
Chủ thẻ tín dụng PVcomBank được giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 -
Người Việt xuất ngoại du lịch có thể dùng ứng dụng VNPay quét mã thanh toán -
Big4 ngân hàng đã sử dụng hết hạn mức tín dụng trong quý I/2026? -
Chứng khoán phiên 12/2: Thanh khoản kém, VN-Index vẫn vượt mốc 1.800 điểm
-
1
Quy hoạch ổn định Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất 20 triệu hành khách/năm -
2
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
3
Cục Đường bộ Việt Nam thông tin về các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam -
4
Được giảm 50% dự trữ bắt buộc, 4 nhà băng có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng để cho vay
-
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank? -
Nutifood sở hữu dây chuyền sữa công thức pha sẵn đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận hữu cơ Úc (ACO)
