-
Hàng nghìn người sập bẫy đường dây lừa đảo theo mô hình “hai vai” -
Phú Thọ: Giám đốc, Hiệu trưởng “ăn chặn” tiền trợ cấp của người yếu thế -
Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ việc rút trộm tiền trong thẻ Visa -
TP.HCM tổng kiểm tra hơn 300 doanh nghiệp, cơ sở cung cấp suất ăn, thực phẩm trường học -
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng lĩnh 4 năm tù -
TP.HCM: Rà soát, thu hồi nhà đất tái định cư để hoang phí
Công an TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố đối tượng Phạm Thị Thu Phương (trú tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và đồng bọn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.
Thông tin ban đầu cho biết, lợi dụng vào tình hình sốt đất diễn ra trên địa bàn TP Đồng Hới, đối tượng Phạm Thị Thu Phương đã dụ dỗ và thỏa thuận với ông Đặng Văn Q. (56 tuổi, trú tại thành phố Đồng Hới) về việc làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất có diện tích gần 7.000m2 mặt tiền đường Nguyễn Thị Định (TP Đồng Hới)- thuộc thửa đất số 71, tờ bản đồ 58, thôn Cửa Phú, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới của ông Q. với giá 500 triệu đồng. Trong đó, Phương cam kết giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới sẽ có 500m2 đất ở.
Một thời gian sau khi thỏa thuận, Phương gặp ông Q. và gửi văn bản thông báo của cục thuế tỉnh Quảng Bình về việc nộp số tiền hơn 900 triệu đồng để hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tin tưởng vào đối tượng này, ông Q. đã chuyển tiền cho Phương nhiều lần với tổng cộng 1,2 tỷ đồng để lo các thủ tục liên quan.
Tuy vậy, đối tượng này sau đó tiếp tục yêu cầu ông Q. phải chuyển đủ thêm 1 tỷ đồng nữa mới bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
![]() |
| Đối tượng Phạm Thị Thu Phương (áo trắng) làm việc với cơ quan điều tra. |
Ngay khi phát hiện vụ việc và nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra vụ việc. Theo đó, qua cung cấp thông tin, UBND xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới cho biết không hề nhận được hồ sơ liên quan đến việc chuyển đổi đất ở của khu đất nói trên, đồng thời cho biết khu đất này đang nằm trong quy hoạch phân khu phía nam Bảo Ninh nên không thể chuyển sang đất ở.
Nhận định đối tượng có hành vi phạm tội khá tinh vi, các trinh sát và điều tra viên công an TP Đồng Hới đã bố trí lực lượng mật phục nhằm bắt quả tang đối tượng.
Ngay khi các đối tượng đến điểm hẹn để nhận tiền và bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Q., lực lượng công an nhanh chóng ập vào và yêu cầu các đối tượng về trụ sở làm việc.
Tại trụ sở công an TP Đồng Hới, qua khai thác thông tin, các đối tượng bước đầu khai nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà đối tượng Phương định bàn giao cho ông Q. và các văn bản thông báo nộp thuế, con dấu của Cục thuế và sở Tài Nguyên môi trường tỉnh Quảng Bình đều là giả.
Nhận định mức độ nghiêm trọng của vụ án, Công an TP Đồng Hới đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố đối tượng Phạm Thị Lan Phương và đồng bọn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.
Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra mở rộng, làm rõ.
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng lĩnh 4 năm tù -
TP.HCM: Rà soát, thu hồi nhà đất tái định cư để hoang phí -
Buôn lậu không còn “đi lối cũ”, lan mạnh lên môi trường số -
Gần 250 vụ án đặc biệt nghiêm trọng được phát hiện tại Hà Nội trong quý I/2026 -
Khởi tố vụ 8 bị can trong đường dây tuồn gần 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch vào trường học -
Nhiều nhóm tội phạm nước ngoài “dạt” vào hoạt động tại Việt Nam -
Khởi tố thêm 26 bị can trong vụ án tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương
-
Agribank lan tỏa giá trị số từ mô hình Kiosk thông minh phục vụ hành chính công -
Danko Group “bắt tay” BIDV: Bảo chứng vàng cho tiến độ Danko Royal -
Rót 37 tỷ đô vào hạ tầng, Đông Bắc TP.HCM hưởng được lợi ích gì? -
MICC Group đồng hành cùng Vinhomes Hải Vân Bay khởi động chiến dịch ra quân toàn quốc -
Wellness Economy: Khi sức khỏe trở thành thước đo của sự giàu có mới -
Từ "Zero" đến "Hero": Cuộc cách mạng về vị thế của du lịch Việt Nam đã diễn ra như thế nào?

