Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Quảng Ngãi ra “tối hậu thư” cho biệt phủ xây lấn trên đất lúa, đất Nhà nước
Thanh Chung - 20/02/2023 22:37
 
UBND TP. Quảng Ngãi yêu cầu trong vòng 90 ngày, chủ biệt phủ xây dựng lấn trên đất lúa, đất Nhà nước phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của các thửa đất này.
a
Công trình vi phạm của ông Nguyễn Hồng Sơn ở TP Quảng Ngãi.

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) vừa ban hành Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Hồng Sơn (trú phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) do một phần công trình xây trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ.

Quyết định nêu rõ, trong thời gian 90 ngày, kể từ ngày nhận Quyết định, buộc ông Nguyễn Hồng Sơn khôi phục lại tình trạng ban đầu của các thửa đất.

Theo quyết định, ông Sơn tự ý chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị để xây dựng công trình khi chưa được cấp chính quyền cho phép, với tổng diện tích đất vi phạm là 620,66 m2.

Trong đó, ông Sơn xây dựng khối nhà gồm tầng bán hầm với móng, cột, dầm, vách tường bê tông cốt thép, sàn bằng bê-tông cốt thép, có diện tích 390,4 m2. Tầng 1 là cột, dầm, sàn bằng gỗ, có diện tích: 316,2 m2. Tầng 2 là cột, dầm, sàn bằng gỗ, mái bằng gỗ trên lợp ngói, có diện tích 214,2 m2…

Ngoài ra, ông Nguyễn Hồng Sơn còn chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị (đất thủy lợi và đất giao thông do Nhà nước quản lý) để trồng cây cảnh, xây dựng công trình khi chưa được thẩm quyền cho phép, với tổng diện tích đất vi phạm là 108,51 m2 thuộc phường Chánh Lộ.

Trước đó, UBND TP Quảng Ngãi đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hồng Sơn với số tiền 75 triệu đồng. Trong đó, phạt 45 triệu đồng đối với hành vi chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị và 30 triệu đồng đối với hành vi chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị.

Sau khi UBND TP Quảng Ngãi ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, ông Nguyễn Hồng Sơn đã cho tháo dỡ công trình tuy nhiên đến nay đã tháo dỡ phần mái ngói.

Nhiều đoạn trên Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi “trống” đường gom
Phía Tây đường Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua các xã Bình Định, Bình Quý, Bình Quế,… của huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đến nay...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư