-
Bắt giữ lượng lớn thuốc lá Lambert & Butler và tai nghe Apple giả mạo nhãn hiệu -
Nhiều "sạn" tại Dự án nâng cấp mặt đường tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi -
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bị buộc phải bồi thường 6.870 tỷ đồng -
Xử nghiêm buôn lậu, hàng giả với phương châm "xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng” -
Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phản bác cáo buộc “tiếp tay cho hàng giả” -
Vụ Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk trả lại 4,5 tỷ: Hai cấp dưới bị phạt 8 năm tù
| Mỏ đất Hố Hóc Ngày không lắp trạm cân, camera. Ảnh chụp ngày 6/9. |
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định lắp đặt trạm cân, camera tại khu vực mỏ.
Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các chủ mỏ tiến hành chọn vị trí để lắp đặt trạm cân phải phù hợp với điều kiện địa hình, điều kiện khai thác của mỏ, đảm bảo kiểm soát được toàn bộ khoáng sản nguyên khai đưa ra khỏi khu vực được phép khai thác.
Chủng loại, kích thước của cân đặt tại trạm cân phải được lựa chọn phù hợp với quy mô, công suất, hạ tầng kỹ thuật của mỏ; loại hình mỏ, loại khoáng sản khai thác và loại phương tiện vận chuyển khoáng sản
Đồng thời, các doanh nghiệp cũng phải lắp đặt camera giám sát tại các kho chứa để lưu trữ thông tin, số liệu liên quan theo quy định. Việc lưu trữ dữ liệu trạm cân, camera phải liên tục, sao lưu dữ liệu hình ảnh trong thời hạn liên tục ít nhất 1 năm, nhằm phục vụ công tác báo cáo định kỳ hoạt động khai thác khoáng sản và cung cấp dữ liệu cho việc thanh tra, kiểm tra khi có yêu cầu theo quy định.
Ngoài ra, khi Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi xây dựng hoàn thành hạ tầng kỹ thuật để tiếp nhận, vận hành hệ thống quản lý dữ liệu camera giám sát, yêu cầu các chủ mỏ có trách nhiệm kết nối đường truyền với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi, UBND cấp huyện nơi có mỏ khoáng sản theo dõi, quản lý.
Sau ngày 30/10, Quảng Ngãi sẽ đình chỉ, yêu cầu dừng hoạt động và không xem xét gia hạn giấy phép đối với những mỏ khoáng sản không hoàn thành việc lắp đặt trạm cân, camera giám sát tại khu vực khai thác.
Trước đó, Báo Đầu tư đã có phản ánh một số mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi không lắp trạm cân, camera.
Cụ thể, tại mỏ đất Hố Hóc Ngày (thôn An Chỉ Tây, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), chủ mỏ đất này thừa nhận, mỏ đất Hố Hóc Ngày không lắp đặt trạm cân, camera. Việc tính khối lượng đất chở ra khỏi mỏ được tính bằng thùng xe. Đáng nói là ngay cả chủ mỏ đất cũng không hề biết một ngày có bao nhiêu chuyến xe được chở ra khỏi mỏ.
Tương tự, tại mỏ đất thôn Phú Lâm Tây, (xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành) do Công ty TNHH MTV Vận tải Phúc Bảo An làm chủ, cũng ung dung hoạt động không có trạm cân.
Bà Phạm Thị Bích Hoa, Chủ tịch UBND xã Hành Thiện xác nhận, mỏ đất của Công ty TNHH MTV Vận tải Phúc Bảo An lâu nay hoạt động có camera, nhưng lại… không có trạm cân. Nhưng camera lắp đặt ở đâu, thì phóng viên tìm “đỏ mắt” vẫn… không thấy.
“Qua thực tế kiểm tra cùng với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường…, chúng tôi chỉ đôn đốc, nhắc nhở, chứ không lập biên bản. Chúng tôi cũng chưa thấy doanh nghiệp khai thác đất có vi phạm gì (!)”, bà Hoa nói.
-
Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phản bác cáo buộc “tiếp tay cho hàng giả” -
Vụ Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk trả lại 4,5 tỷ: Hai cấp dưới bị phạt 8 năm tù -
Hải quan thanh lý 2 lô tang vật vi phạm gồm điện thoại iPhone, OPPO và HONOR -
Cựu Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng bị phạt chung thân vì chiếm đoạt hơn 2.705 tỷ đồng -
Thanh tra kiến nghị thu hồi gần 211.000 tỷ đồng và hơn 1.000 ha đất -
“Luật ngầm” tại Cục An toàn thực phẩm -
Chủ tịch Z Holding: Bị cáo thấy nhẹ lòng khi sữa HiUp không có chất cấm, độc hại
-
1
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
2
Người bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất tới 5 năm; Hà Nội công bố thêm 39 dự án nhà ở xã hội -
3
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
4
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn -
5
Sun Group thêm công ty hàng không; VinFast tăng vốn điều lệ; Hòa Phát lập kỷ lục
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) -
Big Group Holdings thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng
