Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 10 năm 2021, 06:12:01
Quảng Ninh tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách đi và đến tỉnh
Thu Lê - 28/01/2021 10:10
 
Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn số 468/SGTVT-QLVT&PT thông báo về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách (đường bộ, đường thuỷ) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, Quảng Ninh tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thuỷ liên tỉnh, nội tỉnh (nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh) từ 06h00 ngày 28/01/2021 đến khi có thông báo mới để thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Các trạm kiểm soát đã được lập tại các điểm ra vào tỉnh Quảng Ninh trong sáng ngày 28/1
Các trạm kiểm soát đã được lập tại các điểm ra vào tỉnh Quảng Ninh trong sáng ngày 28/1. Ảnh Trung Kiên

Các đơn vị vận tải khách phải khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện, đồng thời theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện; các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu đỗ an toàn; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cảng, bến; Đối với phương tiện đang hành trình hoặc đã xếp khách phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách.

Sở Giao thông vận tải giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để tham gia các chốt kiểm soát dịch tại các địa phương khi có yêu cầu.

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh có trách nhiệm kiểm soát việc thực hiện thông báo này tại các cảng, bến khách; kịp thời báo cáo các vấn đề vướng mắc phát sinh tại các cảng, bến liên quan đến hoạt động vận tải khách ra các đảo.

Phòng Quản lý vận tải và phương tiện của Sở phải chủ trì tham mưu triển khai, hướng dẫn, đôn đốc, giám sát việc thực hiện thông báo này; tổ chức kiểm tra nắm băt tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch của các đơn vị, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết các vướng mắc phát sinh.

Được biết, sau khi Quảng Ninh phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hải Phòng đã tiến hành rà soát và tìm được 5 người có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh. Để chủ động phòng ngừa, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã yêu cầu công an các địa phương khẩn trương rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với 5 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1553 đang sống tại Hải Phòng. 

Phát hiện bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học
Sau khi phát hiện ra định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19), Quảng Ninh đã kích hoạt ngay các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư